Phó Tổng thống Mỹ “lỡ miệng” tự gọi mình là Tổng thống

(VOV) - Trong phát biểu tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1 ở Nhà Trắng, ông Biden đã nói nhầm “tôi tự hào là Tổng thống Hoa Kỳ”.

Một video được post lên mạng mới đây cho thấy Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khiến những người có mặt trong bữa tiệc nhậm chức tại Washington cùng cười ồ lên khi ông này lỡ miệng tự gọi mình là Tổng thống của Hoa Kỳ.

Ông Biden tuyên thệ nhậm chức tại dinh thự của ông ở Naval Observatory, cách Nhà Trắng 15 phút lái xe

Video này đã thu lại hình ảnh ông Biden phát biểu trước những người ủng hộ tại một bữa tiệc do Hiệp hội bang Iowa tài trợ hôm thứ Bẩy.

Trong phát biểu của mình, ông Biden đã “quá say sưa” và nói nhầm “tôi tự hào là Tổng thống Hoa Kỳ”. Cả khán phòng cười ồ lên sau câu nói của ông, khiến ông “tỉnh lại” và sửa ngay câu nói của mình “tôi tự hào là Phó Tổng thống Hoa Kỳ”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden “được gọi” là Tổng thống của Hoa Kỳ. Bản thân Tổng thống Barack Obama cũng từng nói hớ khi giới thiệu ông Biden là “tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ” tháng 8/2008.

Theo Reuters, ông Joe sẽ tròn 74 tuổi vào cuộc bầu cử năm 2016, và nhiều người cho rằng vụ “hớ miệng” ngày 20/1 cho thấy ông Joe đang cân nhắc việc chạy đua chức Tổng thống./.