Phó tổng thống Mỹ: 'Chúng tôi sẽ gửi thông điệp đến ông Putin'

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden bác bỏ cáo buộc Nhà Trắng không có biện pháp trả đũa việc Nga tấn công mạng, phá hoại bầu cử Mỹ, nhấn mạnh Washington sẽ gửi thông điệp đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phó tổng thống Mỹ: 'Chúng tôi sẽ gửi thông điệp đến ông Putin' - Ảnh 1

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Washington sẽ gửi thông điệp đến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong cuộc phỏng vấn với đài NBC (Mỹ) ngày 14.10, ông Biden mỉm cười khi được hỏi tại sao Mỹ không có hành động gì một tuần sau khi chính phủ chính thức cáo buộc chính quyền Nga phá hoại bầu cử Tổng thống Mỹ, theo AFP.

“Chúng tôi sẽ gửi thông điệp đến Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chúng tôi có năng lực để làm điều đó và thông điệp sẽ được gửi đi. Ông Putin biết rõ điều đó”, ông Biden nói.

Khi được hỏi liệu công chúng sẽ biết được thông điệp, ông Biden trả lời ngắn gọn: “Tôi hy vọng là không”.

Các quan chức Mỹ trước đây cho hay bất kỳ vụ tấn công mạng nào nhắm vào những cơ quan trọng yếu của Mỹ sẽ phải bị trả đũa, có thể là biện pháp trừng phạt về mặt ngoại giao hay kinh tế, hoặc tấn công mạng.

Đài NBC (Mỹ) sau đó đưa tin Cục tình báo trung ương (CIA) đang chuẩn bị cuộc tấn mạng trả đũa Nga.

Trước đó, chính quyền Obama hôm 7.10 chính thức cáo buộc chính quyền Nga chỉ đạo những cuộc tấn công mạng nhắm vào các tổ chức chính trị ở Mỹ, bao gồm hệ thống máy tính của đảng Dân chủ và ban vận động tranh cử của ứng viên Hillary Clinton để phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và tuyên bố Mỹ sẽ có biện pháp đáp trả.

Nhưng Tổng thống Putin ngày 12.10 nhấn mạnh Nga không liên quan đến hoạt động phá hoại cuộc bầu cử Mỹ, cáo buộc Washington lôi Nga vào vụ việc để đánh lạc hướng cử tri, có lợi cho ứng viên Hillary Clinton.

Phúc Duy