Phó thủ tướng yêu cầu không chủ quan phòng chống bão số 7

Đi kiểm tra phòng chống bão số 7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh phải bảo đảm an toàn tối đa cho người và tài sản của người dân.

Chiều 18/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tại Hải Phòng, Phó thủ tướng kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại cảng Mắt Rồng (huyện Thủy Nguyên). Theo báo cáo của lãnh đạo thành phố, các tàu thuyền ở đây đã được neo đậu an toàn.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của địa phương ngay tại trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, Phó thủ tướng đánh giá cao Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phòng chống bão.

Phó thủ tướng yêu cầu trong thực hiện phòng chống bão, địa phương phải khắc phục cho được tâm lý chủ quan, từ đó dẫn đến chuẩn bị không chu đáo, bị bất ngờ khi tình huống xảy ra.

Phó thủ tướng yêu cầu không chủ quan phòng chống bão số 7 - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tuyến đê xung yếu tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Hải Phòng và các địa phương ven biển cần nhanh chóng kiểm đếm, rà soát lại để bảo đảm tuyệt đối không có phương tiện nào hoạt động trên biển, tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên các công trình cao tầng hoặc trong các lều bạt, nhà tạm.

Phó thủ tướng cũng lưu ý phải kiểm tra lại công tác neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa; nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố, bảo vệ đê điều, hồ, đập, các công trình xung yếu, không để xảy ra tai nạn, sập, đổ đáng tiếc do mưa bão. Những địa phương thuộc vùng nguy hiểm phải di dân trước 22h ngày 18/10.

"Thời gian không còn nhiều, đề nghị lãnh đạo các địa phương phải chủ động, khẩn trương; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi cần thiết, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; phải bảo đảm an toàn tối đa cho người và tài sản của người dân", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng trong chiều 18/9, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã đến kiểm tra tuyến đê Hà Nam, huyện Quảng Yên (Quảng Ninh).

Nguyễn Dương