Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ nổ súng khiến 3 người tử vong

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra vụ nổ súng khiến 3 người chết.

Ngày 24/10, Văn phòng Chính phủ thông tin, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội; làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Theo diễn biến vụ việc, vào khoảng 8h sáng 23/10, lực lượng cán bộ bảo vệ rừng của Công ty TNHH Long Sơn huy động công nhân dùng máy ủi để san ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 (đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho công ty TNHH Long Sơn quản lí) thì xảy ra tranh chấp với một số người dân địa phương.

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ nổ súng khiến 3 người tử vong - Ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ bắn nhau (Ảnh P.T)

Một giờ sau đó, có thêm nhiều người kéo đến hiện trường, trong đó có một số người mang theo gậy gộc, dao, rựa và súng tự chế.

Khi sự việc trở nên căng thẳng, một số người mang súng tự chế bắn đạn hoa cải vào lực lượng của Công ty TNHH Long Sơn khiến 3 người bị chết gồm: Dương Văn Tiến (SN 1992), trú tại tỉnh Ninh Thuận; Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tèo (SN 1991), đều trú tại tỉnh Bình Phước cùng nhiều người khác bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê có khoảng 17 người thương vong, trong đó có 3 người đã tử vong, 3 người bị thương rất nặng. Hiện các nạn nhân đang được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức để cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Lịnh