Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine mũi 4 phòng COVID-19 tại TP.HCM

  Báo VTC News
  407 liên quanGốcTP. HCM

  Trong buổi kiểm tra công tác phòng dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng tại TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4.

  Sáng 30/6, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát, làm việc tại UBND phường 5, quận 8 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về tình hình dịch sốt xuất huyết, tiêm vaccine phòng COVID-19, cũng như tình hình cung ứng thuốc, vật tư y tế trên địa bàn thành phố.

  Sau buổi làm việc tại quận 8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19.

  Vaccine được sử dụng là mRNA do Pfizer sản xuất. Sau khi tiêm, Phó Thủ tướng được hướng dẫn theo dõi sức khỏe 30 phút.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. (Ảnh: Hạnh Nguyễn).

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. (Ảnh: Hạnh Nguyễn).

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, tình hình dịch COVID-19 đã lắng xuống, người mắc bệnh có biểu hiện nhẹ hơn, do vậy việc tiêm vaccine bị chững lại. Người dân có tâm lý chủ quan, tỷ lệ tiêm nhắc lại còn thấp.

  Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn lơ lửng. Biến chủng mới có thể gây bệnh nhẹ hơn nhưng nhiều người dân cùng mắc một lúc thì tỷ lệ bệnh nặng sẽ tăng lại, các cơ sở y tế sẽ có nguy cơ quá tải. Trong khi đó, biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất vẫn là vaccine nhưng người dân còn ít quan tâm dù tiếp cận miễn phí, dễ dàng.

  Phó Thủ tướng đề nghị cơ quan chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kiên trì vận động, thống kê danh sách đối tượng cần phải tiêm vaccine theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận 8, địa phương này có 100% người dân đã được tiêm vaccine mũi 1, 2, hơn 97% người dân được tiêm mũi tăng cường lần 2 (mũi 3) và mũi 4 đạt hơn 41%. Thời gian này, quận tiếp tục đẩy mạnh tiêm mũi 4 cho người dân và những ngày gần đây sau thông tin về biến chủng mới, ghi nhận người dân đang đăng ký tiêm đông hơn.

  H.Đăng

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tiem-vaccine-mui-4-phong-covid-19-tai-tp-hcm-ar685088.html