Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà giáo viên và học sinh huyện Đắk G'long

Sáng ngày 19/11/2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, tặng quà cho giáo viên và học sinh huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông nhân ngày 20/11.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đến toàn thể giáo viên, đồng thời tuyên dương, khuyến khích và động viên thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn, bám lớp đưa con chữ đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, nhằm mục đích nuôi dạy thế hệ tương lai trở thành người tốt, học trò giỏi và sớm thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà giáo viên và học sinh huyện Đắk G'long - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Cũng nhân dịp này, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao tặng hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung, huyện Đắk G'long, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Chương trình được tổ chức mang ý nghĩa thiết thực khi hướng tới mục tiêu đem hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối tiểu học trong địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà giáo viên và học sinh huyện Đắk G'long - Ảnh 2

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam tặng quà và chụp hình lưu niệm với giáo viên.

Chương trình cũng nhằm tạo tiền đề trong công tác triển khai chương trình Sữa học đường của địa phương trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu giúp các em nhỏ được uống những ly sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, để các em phát triển tối ưu về thể chất và trí lực.

Bên cạnh đó chương trình Sữa học đường cũng đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Đồng thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn về nguồn gốc và chất lượng sữa con mình uống tại trường học cũng như góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa cho phụ huynh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà giáo viên và học sinh huyện Đắk G'long - Ảnh 3

Vinamilk trao tặng sữa cho học sinh Trường tiểu học Quang Trung (trị giá 200 triệu đồng)

Bà Bùi Thị Hương- Giám Đốc Điều Hành của Vinamilk chia sẻ:“Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường từ gần 10 năm nay, xem đây như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty.

Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, để đảm bảo cho các em học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường.

Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao.”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà giáo viên và học sinh huyện Đắk G'long - Ảnh 4

Vinamilk trao số tiền tượng trưng cho Trường THCS Đắk P'lao để xây dựng thư viện.

Nhân dịp này, Vinamilk cũng quyết định hỗ trợ Trường THCS Đắk P'lao, xã Đắk P'lao, Huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông xây dựng thư viện mới (giá trị tương đương 100 triệu đồng) để góp phần nâng cao điều kiện học tập và tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới từ các tài liệu, sách báo bổ ích. Qua đó, tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của truyền thống Dân tộc.

Nhóm PV