Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên nhặt rác, trồng cây

Ngày 13/11, PTTg Vũ Đức Đam đã cùng 500 sinh viên tại Thủ đô Hà Nội thực hiện chiến dịch "Tử tế với môi trường" bằng cách cùng trồng cây, dọn rác trên hồ Linh Đàm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên nhặt rác, trồng cây - Ảnh 1

Sáng 13/11, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Liên kết trẻ Trung ương Đoàn tổ chức chương trình "Tử tế với môi trường", tiến hành vệ sinh môi trường xung quanh khu vực Hồ Linh Đàm. Tại sự kiện này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chung tay tham gia cùng các đoàn viên, thanh niên .

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô đã tiến hành thu dọn cành cây, rác thải, vớt rác trên mặt hồ Linh Đàm và trồng cây giúp môi trường xanh, sạch hơn. Song song với hoạt động vệ sinh môi trường, các đoàn viên, thanh niên còn tuyên truyền đến người dân ở khu vực quanh hồ nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, giữ gìn quang cảnh chung...

Thông qua hoạt động lần này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các bạn trẻ quan tâm hơn nữa đến việc làm, hành động để nhân lên những hành động tử tế, nhân thêm những hành động đẹp trong cộng đồng. Theo Phó Thủ tướng, việc tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường nên được tổ chức thường xuyên để hình thành thói quen tốt trong thanh niên.

"Tử tế với môi trường" là hoạt động hưởng ứng ngàyThế giới tử tế 13/11, nằm trong chiến dịch "Nhảy! Vì sự tử tế" tổ chức ngày 13/11 tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước với mục đích lan tỏa sâu rộng hơn thông điệp "Tử tế" của chiến dịch. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ và cộng đồng ý thức rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, cùng nhau xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hãy cùng nhau yêu thương và bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau đối xử "Tử tế với môi trường" đúng như thông điệp của chiến dịch lần này!