Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác ven hồ Linh Đàm

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên phát quang bụi rậm, thu dọn rác làm sạch môi trường xung quanh hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Sáng 13/11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hàng trăm sinh viên tình nguyện, người dân, phật tử chùa Pháp Vân và công nhân môi trường đô thị Hà Nội cùng phát quang bụi rậm, làm sạch các lối đi lại quanh hồ Linh Đàm, theo tin tức trên báo Zing.vn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác ven hồ Linh Đàm - Ảnh 1

Trong màu áo xanh tình nguyện, Phó Thủ tướng ngay lập tức cùng các tình nguyện viên tham gia dọn dẹp rác thải, cây dại quanh khu vực hồ Linh Đàm. Ảnh: Báo Dân Trí.

Đây là chiến dịch "Tử tế với môi trường" nhân ngày "Tử tế Thế giới" được tổ chức thường xuyên nhiều tại nhiều nước. Chương trình sáng nay dọn sạch, phát quang bụi rậm gần 500 m đường quanh hồ Linh Đàm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt từ rất sớm, phân chia dụng cụ và cùng các tình nguyện viên chia nhóm, dọn rác, phát quang các bụi cây dại... Phó Thủ tướng cũng động viên, chia sẻ với các bạn tình nguyện viên là sinh viên của các trường tại Hà Nội: “Các bạn trẻ và cộng đồng xã hội cần ý thức rõ hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, cùng nhau xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp, theo tin trên báo Dân Trí.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác ven hồ Linh Đàm - Ảnh 2

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vui vẻ cùng sinh viên vì môi trường. Ảnh: Báo Zing.vn.

Từ những việc làm nhỏ nhất như giữ gìn sân trường, giảng đường hay khu phố mình ở sạch, đẹp, không rác. Nhiều khi chỉ là một cái tặc lưỡi, một phút lười biếng thôi là có thể biến thành phố này có thêm một lượng rác rồi. Hãy cùng nhau nâng cao ý thức, yêu thương và bảo vệ môi trường”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng mong muốn sang năm các hoạt động của chiến dịch cần được tổ chức với quy mô rộng khắp hơn nữa và ngày càng có nhiều “người tốt, việc tốt” trong giới trẻ.

Theo thông tin từ BTC, có khoảng 4.000 người, gồm cả các bạn trẻ là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, và các bậc phụ huynh cũng tham gia vào sự kiện đồng hành này.

Hòa Hậu (tổng hợp theo báo Zing.vn, Dân Trí)