Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Long An

Ngày 28-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An có buổi tiếp xúc cử tri ở thành phố Tân An (tỉnh Long An).

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Long An - Ảnh 1

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cho rằng việc tinh giảm biên chế là một chính sách đúng đắn nhằm tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu quả, giảm gánh nặng của ngân sách trong chi tiêu thường xuyên. Quốc hội cần quan tâm giám sát để việc tinh giảm biên chế đi vào thực chất, đạt hiệu quả cao. Đối với việc tăng tuổi nghỉ hưu, các cử tri cho cho rằng cần có cân nhắc kỹ hơn để tạo điều kiện cho thế hệ trẻ có điều kiện phát huy năng lực và trí tuệ phục vụ đất nước.

Cũng trong buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Tân An đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đầu tư phát triển giao thông, phòng chống hàng giả, hàng lậu, phòng chống tham nhũng, phát triển y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ. Phó Thủ tướng cũng đã giải trình thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri về công tác phòng chống tham nhũng và bảo đảm an toàn giao thông.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, vấn đề chống tham nhũng hiện nay, Đảng và Nhà nước đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tham nhũng, lãng phí. Các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra và nhiều vụ án tham nhũng, trong đó có những vụ đặc biệt nghiêm trọng đã được đưa ra xét xử. Những đối tượng liên quan sẽ được xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Đối với các dự án có dấu hiệu lãng phí được dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua, Chính phủ đã giao các cơ quan liên quan tiến hành rà soát, nghiên cứu giải pháp xử lý một cách hiệu quả trên tinh thần không để thất thoát ngân sách nhà nước. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của các đối tượng liên quan và cả các cấp quản lý nếu để gây ra tình trạng thất thoát ngân sách, có biểu hiện tham nhũng.

Về bảo đảm an toàn giao thông, Chính phủ và các bộ, ngành đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để giải quyết các điểm đen về tai nạn giao thông, giảm thiểu đến mức thấp nhất những ảnh hưởng do tai nạn giao thông gây ra. Chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Chính quyền các cấp và các cơ quan liên quan cần đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả vào các trường học, các tổ chức xã hội và các cộng đồng dân cư để mỗi người dân đều chấp hành các quy định của pháp luật, tham gia giao thông một cách văn minh.