Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tuyệt đối không chủ quan, không bị động bất ngờ

Sau khi chỉ đạo thực tế tại Hải Phòng, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên. Tại đây, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: Hải Phòng dừng tất cả các cuộc họp để tập trung cho công tác phòng chống bão...

Huy động lực lượng quân sự, biên phòng để giúp dân gặt lúa. TP cũng đề nghị các doanh nghiệp cho công nhân nghỉ để về giúp dân gặt lúa. Trong số 45.000 ha lúa mùa thì đã thu hoạch được 22.000ha. Đến 10h sáng nay có 3.347 tàu thuyền đã vào các nơi tránh trú bão.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên

Về phía huyện Thủy Nguyên, ông Nhân, Phó chủ tịch huyện cho biết, hết ngày hôm nay sẽ thu hoạch được 80% diện tích lúa mùa, 1.000 ha cây chuối phục vụ tết của bà con đã được chằng chéo, 1.244 tàu thuyền của huyện Thủy Nguyên đã nhận được tín hiệu về nơi tránh trú.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường lưu ý TP Hải Phòng phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để cả hệ thống chủ động vào cuộc. Đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách ở huyện đảo Cát Bà. Còn 23.000ha lúa cần quyết tâm gặt càng nhanh càng tốt, Bộ trưởng nhắc đến cách làm của Thái Bình là huy động các lực lượng đi gặt lúa trong đêm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường lưy ý Hải Phòng phải làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao cảnh giác

Chỉ đạo TP Hải Phòng, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, tuyệt đối không được chủ quan, không bị động, bất ngờ. Vì theo dự báo, 24h tới bão sẽ đổ bộ vào đất liền. Khi vào đến đất liền bão vẫn mạnh cấp 11-13.

Phó thủ tướng yêu cầu Hải Phòng phải đảm bảo tuyến đê biển Cát Hải và Đồ Sơn an toàn, chẳng chống nhà cửa, trường học, bệnh viện. Có biện pháp tiêu úng, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ trước các tình huống xảy ra. Thông tin liện lạc, điện phải được thông suốt.

Ông Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch UBND TP Hải Phòng hứa với Phó Thủ tướng là đến 17h chiều nay sẽ kêu gọi hết tàu thuyền vào nơi tránh trú và đến 22h đêm nay đưa hết ngư dân và những người ở ngoài chòi canh, ven đê vào nơi tránh trú an toàn.

Ông Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch TP Hải Phòng (thứ 2 từ trái sang) đang báo cáo với Phó Thủ tướng về các biện pháp phòng chống bão số 7.