Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khánh thành nhà máy sản xuất Hana Micron Vina 2 tại Bắc Giang

Ngày 16/9, Công ty TNHH Hana Micron Vina (Hàn Quốc) có trụ sở tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) tổ chức khánh thành dự án nhà máy sản xuất Hana Micron Vina 2.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng các đại biểu ấn nút khánh thành nhà máy.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng các đại biểu ấn nút khánh thành nhà máy.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Cùng dự có ông Choi YoungSam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Kang SeogHoon, Chủ tịch Ngân hàng KDB Hàn Quốc; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Choi ChangHo, Chủ tịch Tập đoàn Hana Micron cho biết, ngay từ thời kỳ đầu khởi nghiệp, Công ty Hana Micron đã hướng đến trở thành doanh nghiệp toàn cầu chuyên đóng gói và kiểm định chất bán dẫn.

Doanh nghiệp đã thành công, đạt được kết quả tốt tại thị trường Việt Nam như hôm nay là do không ngừng vượt khó, hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu trong nước và quốc tế.

Đầu tư dự án trên tổng quy mô 66.000m2, năm 2022, công ty đã hoàn thiện và đưa nhà máy 1 đi vào sản xuất.

Ngày 16/9/2023, Hana Micron Vina khánh thành, đưa vào vận hành nhà máy 2.

Đến năm 2025, Công ty có kế hoạch tăng tổng mức đầu tư lên hơn 1 tỷ USD, doanh thu dự kiến đạt 800 triệu USD và tạo việc làm cho khoảng 4 nghìn lao động.

Hana Micron Vina tại Việt Nam là cơ sở sản xuất số 1 trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Hana Micron, nhân lực tuyển dụng tại Việt Nam sẽ chiếm 70% trong tổng số nhân lực.

Theo kế hoạch, dự kiến năm nay, doanh thu của công ty đạt 300 triệu USD.

Phát biểu chúc mừng doanh nghiệp, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang thông tin, Bắc Giang là địa phương có độ mở nền kinh tế rất lớn và đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn, tin cậy, an toàn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài (FDI).

Trong đó, với 345 dự án, Hàn Quốc đang là quốc gia đứng thứ nhất về số dự án, đứng thứ hai về tổng vốn đăng ký đầu tư vào tỉnh Bắc Giang.

Công ty Hana Micron Vina là một trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tin tưởng, lựa chọn đầu tư tại tỉnh Bắc Giang.

Quá trình đầu tư, công ty luôn chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam và tỉnh Bắc Giang; bước đầu tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định, hiệu quả.

Năm 2022, công ty tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất; điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư dự án lên gần 600 triệu USD; trở thành một trong những dự án có suất vốn đầu tư/ha lớn nhất (khoảng 90 triệu USD/ha), gấp khoảng 8 lần suất vốn đầu tư trung bình của các dự án FDI tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện nay.

Tỉnh Bắc Giang xác định dự án của Công ty Hana Micron Vina có ý nghĩa quan trọng đối với kinh tế-xã hội của địa phương; đây là dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền bắc. Việc triển khai thực hiện hiệu quả dự án sẽ là nền tảng cho định hướng phát triển hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn trong tỉnh Bắc Giang nói riêng và tại miền bắc nói chung.

Đồng thời là cơ hội để tỉnh Bắc Giang thu hút nhiều hơn nữa các dự án công nghệ cao phù hợp với chủ trương, chiến lược thu hút đầu tư của Chính phủ và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Để đồng hành cùng Hana Micro Vina, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã thành lập 1 tổ công tác chuyên trách hỗ trợ công ty trong suốt quá trình triển khai dự án; bảo đảm cho dự án được triển khai thuận lợi.

Đến thời điểm này, công ty đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan và hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình, lắp đặt máy móc thiết bị để đưa toàn bộ dự án đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Tại đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái và các đại biểu nhấn nút khánh thành nhà máy sản xuất Hana Micron Vina 2, thăm khu sản xuất của nhà máy mới.

Công ty trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp lớn cho nhà máy, doanh nghiệp.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/pho-thu-tuong-tran-luu-quang-du-le-khanh-thanh-nha-may-san-xuat-hana-micron-vina-2-tai-bac-giang-post772917.html