Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc người làm báo cả nước luôn giữ tâm trong, trí sáng

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc người làm báo cả nước luôn giữ tâm trong, trí sáng, tràn đầy năng lượng.

Chia sẻ tại cuộc giao ban báo chí ngày 18/6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam là sự kiện rất ý nghĩa, quan trọng của đội ngũ những người làm báo.

Phó Thủ tướng nêu rõ, trong giai đoạn chuyển đổi hiện nay, cần những bước đi thận trọng và nỗ lực của cả Nhà nước và các cơ quan báo chí, trong đó Nhà nước tập trung xây dựng thể chế, quy định để tạo thuận lợi cho hoạt động báo chí còn các cơ quan báo chí tìm ra cách làm mới, tư duy mới để giải quyết những bài toán đặt ra.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, nhất là trước thềm các sự kiện lớn, để báo chí phát huy vai trò là kênh cung cấp thông tin chính thống cho xã hội trước sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng mạng xã hội.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại cuộc giao ban báo chí ngày 18/6. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại cuộc giao ban báo chí ngày 18/6. Ảnh: VGP

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng khuyến khích những hoạt động giao lưu, trao đổi thẳng thắn, chân thành như cuộc giao ban báo chí và khẳng định sẽ sẵn lòng tham dự các hoạt động tương tự để cùng tìm ra giải pháp cho vấn đề kinh tế báo chí trong giai đoạn hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc người làm báo cả nước luôn giữ tâm trong, trí sáng, tràn đầy năng lượng để bước tiếp trên chặng đường còn nhiều chông gai nhưng chắc chắn sẽ vinh quang, cùng chung tay xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam tiếp tục phát triển và hội nhập.

Nhìn lại chặng đường 99 năm vừa qua, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn cho hay, chúng ta có quyền tự hào về những đóng góp to lớn của báo chí đối với sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ đất nước. Báo chí luôn là lực lượng xung kích, đi đầu, và ngày càng thể hiện rõ hơn vai trò chủ lực trong thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

 Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng đội ngũ làm báo cả nước nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng đội ngũ làm báo cả nước nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh: VGP

Trong bối cảnh truyền thông xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tin giả, tin nhiễu loạn, tin sai sự thật, tin chưa được kiểm chứng ngày càng nhiều trên không gian mạng thì hơn lúc nào hết, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, báo chí phải tiếp tục khẳng định vai trò định hướng, vai trò xác tín, kiểm chứng thông tin, là kênh thông tin chính thống, chủ lực trong đời sống xã hội.

Báo chí đã, đang và cần tiếp tục truyền tải thông tin trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế-xã hội trong nước và quốc tế; tích cực phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, biểu dương những gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến, những thành tựu của công cuộc đổi mới; tích cực tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; tham gia tích cực vào cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực…, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Lại Xuân Môn mong muốn mỗi nhà báo, cơ quan báo chí phát huy truyền thống vẻ vang do các thế hệ báo chí cách mạng của nước ta đã và đang bồi đắp suốt 99 năm qua; xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và mong đợi của nhân dân.

Bảo Thoa

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/pho-thu-tuong-tran-luu-quang-chuc-nguoi-lam-bao-ca-nuoc-luon-giu-tam-trong-tri-sang-326892.html