Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc các dự án giao thông trọng điểm phía Nam

Chiều 24/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có buổi làm việc với lãnh đạo các Bộ, ngành và các tỉnh, thành khu vực phía Nam để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, các dự án cao tốc, dự án thành phần trọng điểm đang được triển khai tại khu vực phía Nam đang gặp khó khăn chung là nguồn vật liệu cát san lấp. Riêng dự án Vành Đai 3 của TPHCM có tổng nhu cầu vật liệu cát đắp nền khoảng 9,27 triệu m3. Hiện các địa phương khu vực phía Nam đang khẩn trương rà soát, đánh giá chất lượng, trữ lượng của các mỏ cát trên địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ nguồn nguyên vật liệu cát san lấp cho các dự án.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, một trong các nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm trễ tiến độ của các dự án phía Nam hiện nay là sự thiếu quyết liệt của địa phương trong công tác nghiên cứu hồ sơ, tham mưu báo cáo khó khăn với Chính phủ. Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, các chủ đầu tư phải dồn sức lực thực hiện nhiệm vụ để cung cấp đầy đủ nguồn cát cho các công trình trọng điểm, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt vật liệu san lấp tại các dự án.

Khảo sát thực tế tại mỏ cát Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre trong sáng nay, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu Bến Tre nghiên cứu thực hiện áp dụng cơ chế đặc thù để phục vụ cát san lấp cho một số công trình cao tốc ở miền Tây và đường Vành Đai 3, TPHCM.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Quang Duy - Phạm Tiến

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/pho-thu-tuong-tran-hong-ha-chi-dao-thao-go-vuong-mac-cac-du-an-giao-thong-trong-diem-phia-nam-226759.htm