Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng

  Báo Dân Sinh
  68 liên quanGốcĐà Nẵng

  Sáng 25/7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các đối tượng người có công với cách mạng tại TP Đà Nẵng.

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh thăm, tặng quà người có công tại tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng. Nguồn: VGP

  Cùng đi với đoàn, có các ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm VPCP, cùng lãnh đạo UBND và các sở ngành, địa phương của TP Đà Nẵng.

  Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các đối tượng người có công đang được chăm sóc, phụng dưỡng tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng. Trung tâm hiện đang phụng dưỡng, chăm sóc 48 người có công và thân nhân các liệt sĩ không nơi nương tựa, có hoàn cảnh neo đơn.

  Tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

  Ghi nhận, biểu dương Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng đã thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước trong chăm sóc, phụng dưỡng người có công và thân nhân các liệt sĩ không nơi nương tựa, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy đạo lý “Uống nước nhờ nguồn”, làm tốt hơn nữa công tác sóc người có công cách mạng.

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng TP Đà Nẵng. Nguồn: CTTĐN

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, đến nay, cả nước có khoảng 9,2 triệu người có công với cách mạng. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có những chính sách đặc biệt để chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất cho các thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng nhấn mạnh các chính sách của Đảng, Nhà nước dù không thể bù đắp hết được sự hy sinh, đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, những liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, những gia đình có công cách mạng… nhưng đây là sự tri ân của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác đến thăm ông Thái Phước Hiệp, thương binh 1/4, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Nguồn: CTT ĐN

  Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác còn đến thăm ông Thái Phước Hiệp (SN 1934, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), là thương binh hạng 1/4, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; ông Nguyễn Công Hồ (SN 1929, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) là thương binh 4/4 từng hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; ông Đỗ Minh Chứng (SN 1946, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), là con liệt sĩ, đang thờ cúng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.

  Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và chúc các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sĩ, thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục sống vui, sống khỏe để thấy được thành quả, sự đóng góp của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước với thành quả như ngày hôm nay.

  CT (tổng hợp)

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/pho-thu-tuong-thuong-truc-chinh-phu-pham-binh-minh-tham-tang-qua-nguoi-co-cong-tai-da-nang-20220725145830.htm