Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dặn dò người ra tù trong ngày đặc xá

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  14 liên quanGốcVĩnh Phúc

  Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã dặn dò những người được ra tù và nhắn nhủ các phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Vĩnh Quang (Vĩnh Phúc).

  Sáng 1/9, Trại giam Vĩnh Quang (ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức buổi công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với các phạm nhân. Dự buổi lễ có Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long và đại diện các đơn vị chức năng tại Vĩnh Phúc.

  Theo quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, năm 2022 toàn quốc có hơn 2.400 trường hợp được đặc xá, riêng tại trại giam Vĩnh Quang có 71 trường hợp.

  Phó thủ tướng Phạm Bình Minh gửi lời chúc mừng đến các cá nhân có quyết định đặc xá trong năm 2022 toàn quốc nói chung và 71 trường hợp tại Trại giam Vĩnh Quang.

   Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi công bố quyết định đặc xá sáng 1/9. Ảnh: Lê Anh Dũng.

  Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi công bố quyết định đặc xá sáng 1/9. Ảnh: Lê Anh Dũng.

  Ông Phạm Bình Minh cho biết với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, những năm qua đã có hàng chục vạn phạm nhân được đặc xá, tha tù trước thời hạn.

  "Quyết định đặc xá cho các phạm nhân được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, hồ sơ xét duyệt đúng trình tự, minh bạch, công khai. Hầu hết những phạm nhân có quyết định đặc xá khi trở về địa phương đều tu chí làm ăn, có công việc ổn định và tránh xa các tệ nạn xã hội", Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nói.

  Căn dặn các phạm nhân được đặc xá, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ: "Đặc xá mới là bước khởi đầu trên con đường hướng thiện. Nhưng với những gì các anh, chị đã phấn đấu học tập, lao động tiến bộ tại trại giam, tôi tin các anh, chị sẽ thực sự trở thành con người lương thiện, xây dựng đời sống ổn định, gia đình ấm áp và dứt khoát không tái phạm".

   Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trao quyết định cho phạm nhân người nước ngoài được đặc xá. Ảnh: Lê Anh Dũng.

  Phó thủ tướng Phạm Bình Minh trao quyết định cho phạm nhân người nước ngoài được đặc xá. Ảnh: Lê Anh Dũng.

  Bên cạnh việc chúc mừng những phạm nhân được đặc xá, ông Phạm Bình Minh cũng dặn dò những phạm nhân chưa được đặc xá năm nay cần cố gắng chấp hành cải tạo tốt để sớm đủ điều kiện hưởng chính sách đặc xá, sớm đoàn tụ với gia đình.

  Tại buổi lễ công bố, ông Hoàng Xuân Trung (quê huyện Mê Linh, TP Hà Nội) thay mặt các phạm nhân được đặc xá tại trại giam Vĩnh Quang bày tỏ sự vui mừng, cảm động khi được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.

  "Khi có quyết định đặc xá, tôi có đủ giấy tờ tùy thân để tái hòa nhập cộng đồng. Được đặc xá vào dịp đất nước đang vui mừng đón ngày Quốc khánh 2/9 với tôi càng đặc biệt ý nghĩa. Tôi hứa sẽ cố gắng rèn luyện, chấp hành quy định tại địa phương để làm lại cuộc đời", ông Trung nói.

   Người trong diện đặc xá được cấp căn cước công dân gắn chip. Ảnh: Lê Anh Dũng.

  Người trong diện đặc xá được cấp căn cước công dân gắn chip. Ảnh: Lê Anh Dũng.

  Đại diện Trại giam Vĩnh Quang cho biết lần đặc xá năm 2022 có điểm đặc biệt khi các phạm nhân nhận quyết định đặc xá sẽ được làm căn cước công dân gắn chip. Buổi lễ công bố đặc xá, các phạm nhân được nhận căn cước công dân.

  Theo đại diện trại giam, đợt đặc xá lần này có 5 phạm nhân là công dân nước ngoài quốc tịch Trung Quốc và Malaysia.

  Đoàn Bổng - Lê Anh Dũng/Vietnamnet

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/pho-thu-tuong-pham-binh-minh-dan-do-nguoi-ra-tu-trong-ngay-dac-xa-post1351242.html