PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC: Kon Tum cần giảm nhanh số hộ nghèo

Ngày 6-7, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kon Tum về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Kon Tum, trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt gần 11,7% so với cùng kì năm ngoái. Công nghiệp-xây dựng tăng 14%, thương mại-dịch vụ tăng 13,18%, nông lâm-thủy sản tăng 4,5%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 800 tỷ đồng (đạt 48,5% dự toán, tăng 14,6% so với cùng kỳ).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Kon Tum đã làm được. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển tỉnh Kon Tum, tạo đà cho sự phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được của Kon Tum, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh tiếp tục nâng cao quy mô nền kinh tế, giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn, nhất là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số; tiếp tục đầu tư, phát triển hạ tầng cơ cở, thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu quốc gia cũng như giải quyết những vấn đề về tranh chấp đất đai của người dân tại khu vực biên giới, thực hiện tốt chính sách cho người có công.Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông; tiếp tục thực hiện tốt Đề án nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Văn Nhất