Phó Thủ tướng mong muốn Kbank sớm đầu tư vào chứng khoán Việt Nam

Tiếp Chủ tịch Ngân hàng KBank (Thái Lan), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị KBank sớm tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn Kbank sớm đầu tư vào chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Teeranun Srihong, Chủ tịch Ngân hàng Kasikorn Bank (Thái Lan). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Chiều 4/10, tại buổi tiếp ông Teeranun Srihoong, Chủ tịch Ngân hàng KBank (Thái Lan), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết mục tiêu của Chính phủ Việt Nam phát triển 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020.

Phó Thủ tướng đề nghị KBank tích cực đầu tư, phát triển doanh nghiệp bằng nhiều dịch vụ tài chính phù hợp, có chất lượng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh ngân hàng KBank đã mở hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2014; bày tỏ ủng hộ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp siêu nhỏ của KBank tại Việt Nam, giúp khối này phát triển ở thị trường trong nước cũng như vươn ra các thị trường khác của thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang tiến hành tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó có tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, ngân hàng, đề nghị KBank có thể tham gia vào tiến trình xử lý, mua lại các ngân hàng yếu kém tại Việt Nam; tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam khi thị trường này đang tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây và dự kiến cùng với thị trường trái phiếu sẽ đạt mức vốn hóa 110% GDP vào năm 2020.

Chủ tịch KBank Teeranun Srihoong khẳng định ngân hàng này sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam; tích cực tìm hiểu và sớm có phương án đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo gợi ý của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Được thành lập từ năm 1945, KBank là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Thái Lan khi đứng thứ 2 về thị phần, thứ 4 về tổng tài sản (ước đạt 71 tỷ USD) và đứng đầu Thái Lan về phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với 30% thị phần./.