Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Xây dựng Trường Đại học Vinh thành trung tâm đổi mới sáng tạo của cả nước

Ngày 21-9, Trường ĐH Vinh (Nghệ An) tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 60, kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959-2019) và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể nhà trường.

Ngày 21-9, Trường ĐH Vinh (Nghệ An) tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 60, kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959-2019) và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Phát biểu buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định,Trường ĐH Vinh đã xác lập được vị thế là cơ sở đào tạo sư phạm chủ chốt và có uy tín, cung cấp hàng chục ngàn giáo viên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp "trồng người" của đất nước. Trường ĐH Vinh thực sự trở thành một trung tâm đổi mới, sáng tạo của khu vực Bắc Trung bộ và của cả nước. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ban, ngành trung ương, tỉnh Nghệ An và các địa phương nơi trường có cơ sở đào tạo cần tập trung ưu tiên đầu tư các nguồn lực để phát triển Trường ĐH Vinh và các trường đại học đóng trên địa bàn thành tổ hợp đại học trọng điểm của khu vực. Giao Bộ GD&ĐT chỉ đạo Trường ĐH Vinh xây dựng mô hình phát triển theo tinh thần của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung năm 2018 và phù hợp với thực tiễn nhà trường. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường và trao 30 suất học bổng cho các em sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

DƯƠNG HÓA