Phố Sài Gòn vắng lặng, quán cafe đồng loạt tạm đóng cửa chung tay phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Mặc dù không nằm trong diện buộc phải tạm ngưng hoạt động, nhưng nhiều quán cafe vẫn đồng loạt đóng cửa để chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Đường phố Sài Gòn giờ đây vắng lặng như ngày Tết, Trung tâm thương mại cũng tạm ngưng hoạt động một tầng vì hàng quán tại đây đã đóng cửa.

Ngày 25/3, mặc dù là ngày trong tuần nhưng đường phố ở TP. HCM trở nên vắng vẻ lạ thường. Người dân đã bắt đầu hạn chế ra đường theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Người dân không ra đường nếu không có việc quan trọng.

Đường Tôn Đức Thắng (quận 1) ngày thường rất nhộn nhịp phương tiện nhưng hiện nay đã vắng hơn.

Hàng quán trong khách sạn trên đường Đồng Khởi - Ngô Đức Kế (quận 1) cũng đã tạm đóng cửa, khiến đường phố nhiều thời điểm không một bóng người đi lại.

Đường phố vắng xe hơn thường thấy. Ghi nhận tại khu vực gần trung tâm thương mại và chợ Bến Thành (quận 1).

Hầu hết các cửa hàng, quán cafe cũng đồng loạt đóng cửa để chung tay cùng cộng đồng chống dịch.

Chỉ số ít người dân đi lại trên vỉa hè. Trong ảnh một người dân đi bộ ngang qua một nhà hàng đã đóng cửa trên đường Pasteur.

Quán cafe lớn ở trung tâm thành phố đều đồng loạt đóng cửa. Theo thông báo của UBND TP. HCM, quán cafe không nằm trong diện buộc phải đóng cửa nhưng nhiều quán vẫn tạm dừng hoạt động để ủng hộ vì tình hình chung, vì cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ không một bóng du khách, chỉ có những công nhân vệ sinh, công nhân tu sửa công trình. Phố đi bộ vắng vẻ, kéo theo đó các quán cafe chung cư nổi tiếng dành cho giới trẻ cũng đóng cửa tạm ngưng hoạt động vì không có khách. Theo ghi nhận không còn một quán cafe nào ở chung cư này còn hoạt động.

Nhà hàng tạm ngưng hoạt động theo chỉ thị nên đường phố cũng vắng theo.

Chuỗi cafe nổi tiếng như Thức, Gờ, Chồn,.. ở các quận đã đồng loạt đóng cửa vì những quán này thường có khá đông khách ngồi làm việc.

Các quán cafe nhỏ lẻ cũng đồng loạt thông báo tạm nghỉ theo.

Các cửa hàng cũng tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân viên.

Hàng loạt cửa hàng áo cưới, studio,... trên đường Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận) đã tạm ngưng hoạt động.

Vỉa hè cũng vắng người đi bộ do nhiều hàng quán trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã đóng cửa.

Xung quanh trung tâm thương mại Sài Gòn Center chỉ lác đác vài người đi bộ.

Còn bên trong trung tâm thương mại Sài Gòn Center thì tầng 4 (thương mại) đã chính thức tắt điện vào ban ngày, tạm ngưng hoạt động do tại đây có nhiều cửa hàng nằm trong thông báo của UBND TP. HCM.

Các quán cafe trong TTTM Sài Gòn Center cũng đồng loạt tạm dừng hoạt động khiến nơi này trở nên đìu hiu hơn so với trước.

Cùng chung tay với cộng đồng chống dịch Covid-19, shop thời trang cũng thông báo tạm ngưng hoạt động từ hôm nay.

Tuy nhiên trái với sự vắng vẻ tại các cửa hàng, cửa hiệu trên phố, những quán ăn, cửa tiệm tại các khu chợ nhỏ vẫn tập trung hoạt động dù rất vắng khách. Các cửa hàng thời trang vẫn mở cửa kinh doanh với hy vọng cố kiếm thêm được thu nhập.

Tứ Quý

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/pho-sai-gon-vang-lang-quan-cafe-dong-loat-tam-dong-cua-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19-22020253164844288.htm