Phố phường Hà Nội vắng vẻ

  Nhiều tuyến phố ở Hà Nội vắng vẻ hơn hẳn nhiều ngày qua do người dân hạn chế ra khỏi nhà khi hai ngày nay, Việt Nam ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục.

  6h ngày 16/5, Bộ Y tế cho biết 127 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận tại Bắc Giang (98), Bắc Ninh (23), Điện Biên (5), Hòa Bình (1). Cũng trong sáng nay, rất nhiều tuyến phố thủ đô vắng vẻ hơn hẳn các ngày trước đó. Hình ảnh lúc 8h30 tại ngã tư Tây Sơn - Chùa Bộc - Thái Hà. Đây là một trong những điểm đen về ùn tắc giao thông giờ cao điểm.

  Nhiều cửa hàng kinh doanh đầu phố Chùa Bộc (quận Đống Đa) vẫn treo biển cho thuê nhà, sang nhượng mặt bằng. Được biết, từ đợt dịch Covid-19 đầu tiên, hiện nay các cửa hàng này vẫn chưa có người thuê.

  Nhà hát Lớn lúc 9h thưa thớt xe cộ, vắng vẻ hơn so với thường ngày. Tròn 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, vòng xuyến trung tâm quảng trường Cách mạng Tháng 8 đã được trang trí biểu ngữ tuyên truyền cổ động.

  Ngã ba Đinh Lễ - Nguyễn Xí (quận Hoàn Kiếm) lác đác người qua lại.

  "Tôi nghĩ do trời nắng nóng kèm theo dịch bệnh ngày càng căng thẳng nên người dân cũng hạn chế ra đường. Phố xá vắng vẻ hơn mọi ngày", một người chạy xe ôm đứng chờ khách trên phố Tràng Tiền cho biết.

  Các di tích, đền chùa đóng cửa từ 17h ngày 3/5 cho đến khi có chỉ đạo mới.

  Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lúc 9h30 sáng 16/5, vẫn có một số người dân đạp xe quanh hồ Gươm tập thể dục.

  Phố Tây Tạ Hiện đìu hiu, các quán nhậu vỉa hè đóng cửa.

  Các quán bar, karaoke trên địa bàn Hà Nội đóng cửa tạm nghỉ từ 0h ngày 30/4. Nhiều con phố như Mã Mây, Hàng Buồm cũng bớt nhộn nhịp hơn.

  Thỉnh thoảng, vài chiếc xe đi qua, người giao hàng đợi đơn, chờ khách trên vỉa hè ngã ba Lương Ngọc Quyến - Đào Duy Từ.

  Một số cửa hàng bán quần áo dọc tuyến phố Hàng Ngang - Hàng Đào - Hàng Đường vẫn mở nhưng hiếm có khách mua. Số khác thì đóng cửa, treo biển sang nhượng tìm người thuê lại.

  Đức Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/pho-phuong-ha-noi-vang-ve-post1216070.html