Phó phòng Sở Tài chính Bình Định chết tại cơ quan: Lá thư tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân

Phó trưởng Phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp của Sở Tài chính tỉnh Bình Định treo cổ chết tại nhà vệ sinh tại cơ quan và để lại lá thư tuyệt mệnh liên quan đến việc tự tử.

Liên quan đến vụ , ngày 7/12, Công an tỉnh Bình Định cho biết, cơ quan chức năng đã có thông báo kết quả khám nghiệm hiện trường.

Sở Tài chính tỉnh Bình Định, nơi ông Dương công tác.

Theo cơ quan điều tra, cơ quan chức năng phát hiện trong ngăn kéo bàn làm việc của ông Dương có một lá một ví da, bên trong ví da có một mảnh giấy với nội dung: “Con rất tự hào vì được làm con của ba mẹ và có một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Nhưng vì bệnh tật đau ốm dẫn đến mắt bị mù không chữa trị được nên không muốn làm gánh nặng cho vợ con và ba mẹ. Con quyết định ra đi để cho ba mẹ và vợ con đỡ khổ, nếu có kiếp sau, con xin làm con của ba mẹ và gia đình của con”.

Cơ quan pháp y xác định, nguyên nhân cái chết của ông Dương là bị ngạt do tắc đường hô hấp trên.

Trước đó, ngày 26/11, một đồng nghiệp của ông Dương vào nhà vệ sinh tại cơ quan thì tá hỏa phát hiện ông này chết trong tư thế treo cổ.

Được biết, ông Dương được lãnh đạo và đồng nghiệp tại Sở Tài chính tỉnh Bình Định đánh giá có năng lực chuyên môn cao, tính tình hiền lành, đàng hoàng, sống gần gũi với đồng nghiệp. Trước khi phát hiện vụ việc, ông Dương không có biểu hiện gì bất thường.

BÌNH ĐỊNH