Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (TP. HCM) nhộn nhịp bạn trẻ đến 'check-in' mùa Trung Thu

Dù còn hơn hai tuần nữa mới đến Trung Thu nhưng Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Q. 5, TP. HCM) đã được đông đảo các bạn trẻ TP. HCM tìm về tham quan, chụp hình vào mỗi buổi tối và đặc biệt là hai ngày cuối tuần.

Càng gần tới ngày Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Q. 5) trở nên đông đúc hơn. Lượng người đổ về đây ngày một đông, cho tới qua Rằm tháng Tám Âm lịch.

Càng gần tới ngày Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Q. 5) trở nên đông đúc hơn. Lượng người đổ về đây ngày một đông, cho tới qua Rằm tháng Tám Âm lịch.

Bạn trẻ Sài Gòn tìm về đây để tham quan các cửa hàng và mua sắm những chiếc lồng đèn truyền thống, những sản phẩm thủ công độc đáo.

“Điều khiến mình thích nhất là cách bài trí của các gian hàng rất bắt mắt, có rất nhiều mẫu mã để cho mọi người lựa chọn", Nguyên Thảo (17 tuổi) đã bày tỏ sự thích thú của mình khi đi tham quan các gian hàng.

Các cửa hàng nơi đây trưng bày lồng đèn đa dạng về màu sắc và hình dáng, tạo nên một không gian sặc sỡ và phong cách.

Giá của mỗi chiếc lồng đèn dao động từ 30.000 đồng đến 200.000 đồng.

Lồng đèn ông sao gắn với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Chị Cao Thị Dung (chủ cửa hàng lồng đèn đại tại phố Lương Nhữ Học) cho biết, năm nay, lồng đèn giấy thường được ưa chuộng nhất bởi vì giá cả phải chăng và mẫu mã đẹp mắt. "Khó khăn lớn nhất khi kinh doanh mặt hàng này là thời gian và thời tiết. Chợ lồng đèn chỉ hoạt động khoảng một tháng từ trước Trung Thu. Thời tiết Sài Gòn hiện nay mưa nhiều cũng ảnh hưởng đến lượng khách đến tham quan, mua sắm", chị Dung chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ Sài Gòn tranh thủ những ngày thời tiết đẹp săn cho mình những bộ hình đẹp mùa Trung Thu tại con phố này.

Cũng có không ít bạn trẻ chủ đích đi mua đèn Trung Thu về trang trí.

"Mình thấy, giá lồng đèn ở đây không quá đắt, phù hợp với tất cả mọi người, nhất là các bạn trẻ", Đặng Hải Anh (trường THPT Thạnh Lộc) cho biết.

Các tiểu thương nơi đây mong cho thời tiết thuận lợi để du khách tìm về con phố đông hơn.

Thoa Kala

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/pho-long-den-luong-nhu-hoc-tp-hcm-nhon-nhip-ban-tre-den-check-in-mua-trung-thu-post1568066.tpo