Phố 'không ngủ' tại Hà Nội giữa dịch Covid-19: Vắng vẻ cả ngày lẫn đêm, chủ quán bất đắc dĩ phải kiêm luôn nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
Tại Hà Nội, con phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm) vẫn thường được biết đến với cái tên 'phố ẩm thực', 'phố không ngủ'. Con phố nhỏ nằm kẹp giữa ba ngả đường: Điện Biên Phủ - Trần Phú và ngõ Cấm Chỉ, ngay khu trung tâm nên rất thuận tiện khi di chuyển.

Đây là khu phố ẩm thực được thành phố đầu tư với nhiều hàng quán vỉa hè bên cạnh các khách sạn nhỏ dành cho khách nước ngoài. Đồng thời, phố luôn sáng đèn từ sáng tới đêm, là điểm hẹn cho những người thích chơi đêm.

Tuy vậy, khung cảnh náo nhiệt, nhộn nhịp thường ngày của phố "không ngủ" Tống Duy Tân đã biến mất hoàn toàn trong mùa dịch Covid-19. Theo ghi nhận của PV trong ngày 16/3, hàng quán tại đây luôn trong tình trạng vắng khách, đìu hiu. Cá biệt, có những quán ăn đã phải đóng cửa vào buổi tối vì cả ngày bán quá ế.

Khung cảnh vắng vẻ của phố Tống Duy Tân vào 12h30 trưa.

Nhiều cửa hàng đã chọn cách đóng cửa trong mùa dịch Covid-19.

Một khách sạn dán thông báo bằng tiếng Anh: "Xin lỗi, chúng tôi đang đóng cửa, mong khách hàng thông cảm."

Ế ẩm là tình trạng chung của các hộ kinh doanh tại đây.

Những hàng ghế trống trơn, vắng lặng khiến nhiều người chẳng còn nhận ra phố "không ngủ" Tống Duy Tân.

Quán ăn "chật kín" toàn nhân viên, shipper,…ngồi bấm điện thoại.

Một cơ sở kinh doanh "cửa đóng, then cài" chưa hẹn ngày trở lại.

Đang ngồi xem phim để "giết" thời gian trong lúc chờ khách, cô Khanh (chủ quán ăn Thái Hương Lâu) ngao ngán nói về tình hình kinh doanh của quán trong mùa dịch: "Nói khách giảm là còn nhẹ, có lúc còn chẳng có nổi một ai vào mở hàng."

Cô Khanh (chủ quán ăn Thái Hương Lâu).

Cũng theo cô Khanh, dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều chủ quán bất đắc dĩ phải trở thành nhân viên phục vụ: "Nhân viên ở đây đồng loạt xin nghỉ vì sợ dịch, giờ chỉ có cô và người nhà duy trì quán. Đó là chưa nói đến việc nhiều quán chủ động cắt giảm nhân công để bù lỗ."

Chỉ tay về phía quán ăn bên cạnh, cô cho biết chủ quán đã chấp nhận đóng cửa hàng buổi tối, vì cả sáng và chiều mở cửa nhưng có quá ít khách.

Một chủ sạp bán thuốc lá cũng cho biết từ hộ kinh doanh nhỏ lẻ tới quy mô đều bị ảnh hưởng nặng nề trong mùa dịch Covid-19.

Hai đầu lối đi vào phố thông thoáng, vắng vẻ.

Hiếu Nguyễn

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/pho-khong-ngu-tai-ha-noi-giua-dich-covid-19-vang-ve-ca-ngay-lan-dem-chu-quan-bat-dac-di-phai-kiem-luon-nhan-vien-220201837033180.htm