Phó giám đốc thích ‘múa súng’ trên bàn nhậu

Được tặng món ‘hàng nóng’, Duẩn luôn dắt bên mình và thường xuyên lôi ra múa trước mặt đám bạn trên bàn nhậu để thị uy.

Ngày 16/4, Công an TP HCM đã tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Lý Duẩn (30 tuổi, phó giám đốc một công ty tại quận Gò Vấp) và Nguyễn Bá Thản (26 tuổi, nhân viên ngân hàng, cùng ngụ quận Tân Bình) để làm rõ nguồn gốc khẩu súng Rulô mà người này mang theo.

Duẩn cùng khẩu súng tang vật. Ảnh: T.H

Làm việc với nhá chức trách, Duẩn khai, cuối năm 2011, trong một lần đi công tác tại Cà Mau thì vô tình gặp lại người bạn cũ. Nghe Duẩn than có rắc rối với một nhóm giang hồ trong công việc làm ăn, anh bạn này hứa sẽ tặng cho phó giám đốc khẩu súng để phòng thân.

Ít ngày sau, Duẩn quay lại Cà Mau và được bạn cho xem khẩu súng Rulô có 5 viên đạn. Người này “biểu diễn” liền 3 phát rồi cho bạn mang về. Có được món “hàng nóng” phòng thân, Duẩn luôn kè kè bên mình. Tối 15/4, như thường lệ anh ta mang theo súng để đi nhậu với bạn.

Khoảng 23h ngày 15/4, trên đường tuần tra, tổ trinh sát Đội 2, PC 45 (Công an TP HCM) phát hiện 2 thanh niên đi trên một chiếc xe có biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Đến trước số nhà 464, đường Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình), khi xe vừa dừng đèn đỏ thì cảnh sát ập vào kiểm tra.

Thản cũng bị liên quan vì không tố giác. Ảnh: T. H

Khám xét trong cốp xe, cảnh sát phát hiện khẩu súng RuLô cùng 2 viên đạn đã lên nòng. Theo một cán bộ công an, qua điều tra biết được mỗi khi nhậu ngà ngà say, vị phó giám đốc này thường xuyên “múa súng” ra oai với đám bạn nhậu và cũng là để dằn mặt những ai dám đụng đến mình. Riêng Thản biết bạn vi phạm pháp luật nhưng không trình báo vẫn bị xử lý.

Kiến Tường

Tin liên quan