Phó Giám đốc Sở sờ đùi tạp vụ: Triển khai khiển trách

Ông Hồ Ngọc Tấn bị kỷ luật khiển trách vì có hành vi ứng xử chưa đúng mực trong quan hệ, giao tiếp với nhân viên.

Liên quan đến việc ông Hồ Ngọc Tấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Cà Mau choàng tay qua đùi nữ nhân viên tạp vụ, ngày 14/11, UBND tỉnh Cà Mau triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Tấn.

Cụ thể, ông Tấn bị kỷ luật khiển trách vì có hành vi "ứng xử chưa đúng mực trong quan hệ, giao tiếp với nhân viên, để dư luận không tốt cho ngành, từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân".

Phó Giám đốc Sở sờ đùi tạp vụ: Triển khai khiển trách - Ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Cà Mau có hành động nhạy cảm với nữ tạp vụ

Như đã thông tin trước đó, ngày 15/8, dư luận chia sẻ video ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục ôm và sờ soạng nữ nhân viên tạp vụ. Nhân vật chính là ông Hồ Ngọc Tấn.

Đoạn clip dài 58 giây thể hiện, nữ tạp vụ đứng soạn đồ ở bàn để góc phòng, đến giây thứ 18 thì ông Tấn xuất hiện.

Vị phó giám đốc được cho là đi ngang qua, rồi quay lại ôm nữ nhân viên và sờ soạng. Sau đó, ông Tấn bỏ đi, vài giây sau quay lại ôm, sờ soạng nữ nhân viên lần nữa.

Được biết đầu tháng 8, những ảnh ông Hồ Ngọc Tấn choàng tay qua đùi nữ tạp vụ đã bị đăng lên mạng. Về việc này, ông Tấn giải thích:

"Hôm đó cô ấy nói trong máy điện thoại của mình có tấm ảnh đẹp muốn cho xem. Khi tôi bước lại cầm điện thoại thì cô này chụp lại giấu dưới đùi, lúc đó tôi choàng tay vào đùi cô ấy để lấy điện thoại".

Ngày 6/8, ông Tấn bị kiểm điểm, nhắc nhở, rút kinh nghiệm vì mới "chỉ có hình ảnh, chưa có thưa kiện".

Như vậy, cho tới hiện tại, sau nhiều lần giải trình, trải qua nhiều cuộc họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Hồ Ngọc Tấn, cuối cùng những hình thức xử lý mà ông Tấn nhận được là kỷ luật khiển trách.

Cụ thể, ngay sau khi sự việc xảy ra, trong cuộc họp xem xét hình thức kỷ luật tại Chi bộ Đảng nơi ông Hồ Ngọc Tấn sinh hoạt và tại Đảng ủy Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau, đa số đều thống nhất đề nghị mức kỷ luật khiển trách đối với ông Tấn.

Tiếp đó, ngày 20/10, thông tin từ Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách đối với ông Hồ Ngọc Tấn, phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Cà Mau. Ông Tấn bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng vì đã vi phạm về đạo đức, nếp sống văn minh.

Sáng ngày 21/10, trao đổi với PV về mức phạt trên, ông Tấn cho biết: "Anh em họ đã nhận xét hết rồi, nặng nhẹ đã có mức độ rồi. Tôi chấp nhận mức phạt này. Sự việc này tôi chỉ là vô ý chứ không phải chủ động từ trước.

Từ hôm xảy ra vụ việc tới nay, tôi và gia đình đều buồn. Vợ tôi cũng thông cảm cho tôi. Hơn nữa, chuyện xảy ra cũng xảy ra rồi".

Tiền Hải