Phó Giám đốc HTX mất trăm triệu: Người phụ nữ đi SH

Vừa rút hơn 100 triệu từ ngân hàng bỏ vào cốp xe máy chạy về cơ quan, 4 phút sau ra mở kiểm tra thì số tiền trên “không cánh mà bay”.

Người bị mất số tiền đó là ông Lý Chưởng, Phó giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).

Theo ông Chưởng cho biết, khoảng 8h sáng 20/4, ông đến phòng giao dịch Ngân hàng Sacombank ở thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên), rút 2 sổ tiền tiết kiệm để lấy 105 triệu đồng đưa cho con trai lo việc gia đình.

Sau khi rời ngân hàng, ông bỏ toàn bộ tiền vào cốp xe máy và chạy về trụ sở Hợp tác xã Nông nghiệp xã Duy Vinh.

Ông Chưởng sau đó dựng xe ngoài sân đi vào phòng làm việc. Khoảng 4 phút sau, thấy một phụ nữ mặc đồ xám ngồi trên xe máy SH trước cổng cơ quan cùng một người đàn ông có điệu bộ khả nghi nên ông Chưởng liền ra kiểm tra.

Ông Chưởng kể lại vụ việc Ảnh: NLĐ

Lúc này, người phụ nữ chở người đàn ông bỏ chạy. Ông Chưởng lấy chìa khóa mở cốp xe thì phát hiện 105 triệu đồng trong cốp xe của ông “không cánh mà bay”.

Ông Chưởng liền lên xe máy đuổi theo đôi nam nữ và điện báo công an xã hỗ trợ nhưng khi đuổi đến thị trấn Nam Phước thì mất dấu.

Theo ông Chưởng, camera của một số hộ dân kinh doanh trên đường từ ngân hàng về cơ quan ông có ghi lại hình ảnh đôi nam nữ đi trên xe SH “bám” theo ông Chưởng trên đường về cơ quan, ông Chưởng nghi ngờ 2 đối tượng trên là thủ phạm cạy cốp xe lấy tiền của ông.

Cùng ngày, đại diện Công an huyện Duy Xuyên cho hay đã tiếp nhận trình báo của nạn nhân Chưởng và đang tiến hành điều tra.

Những ngày gần đây báo chí đưa rất nhiều trường hợp cán bộ bị mất trộm với số tiền không nhỏ. Cụ thể, chỉ cách đây ít hôm, vào trưa ngày 17/4, nguồn tin từ Công an TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra và làm rõ vụ mất cắp số tiền lớn của ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Sở VHTT&DL) tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, tổng số tiền ông Hà bị mất cắp lên tới 400 triệu đồng. Nơi xác định bị mất cắp chính là phòng làm việc của Giám đốc Sở VHTT&DL.

Qua xác minh ban đầu, ngày 14/4, ông Hà phát hiện số tiền khoảng 400 triệu đồng của mình trong chiếc cặp để ở góc bàn làm việc đã biến mất.

Ngay lập tức, ông Hà đã báo cáo sự việc lên Công an TP.Lạng Sơn.

Qua những sự việc như này có thể thấy rằng, cán bộ mất số tiền lên đến trăm triệu rất đơn giản, có lẽ do nhiều người đã chủ quan với tài sản của mình khi để tiền ở trong cặp trên bàn làm việc hay để trong cốp xe dựng bên ngoài.

Thùy Dung (Tổng hợp)