Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoãn tới tháng 10 mới khai trương

Dự kiến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được khai trương vào ngày 19-8, mới đây, quận Tây Hồ lại thông báo sẽ lùi ngày khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sang ngày 10-10, nhân dịp 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2017).

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoãn tới tháng 10 mới khai trương - Ảnh 1

Người dân phố Trịnh Công Sơn mong muốn cảnh quan phố đi bộ phù hợp với cuộc sống của họ

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn liền kề với khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây sẽ chính thức mở cửa. Không gian đi bộ gồm phố Trịnh Công Sơn, ngõ 612 Lạc Long Quân và một phần ngõ 431 Âu Cơ. Thời gian tổ chức không gian đi bộ sẽ diễn ra từ 19h30 tối thứ Sáu, thứ Bẩy và Chủ nhật hàng tuần. Phố đi bộ sẽ có sân khấu ngoài trời rộng 2.000 m2, thưởng thức nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca. Đặc biệt, dưới hồ sen cũng sẽ tổ chức múa rối nước…

Mặc dù các gian hàng thuộc khu phố đi bộ phố Trịnh Công Sơn đang gấp rút dựng lên với thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An nhưng một số người dân trên phố Trịnh Công Sơn đang phản đối vì cho rằng việc xây dựng những gian hàng cố định sẽ ảnh hưởng đến không gian chung, choán phần lớn vỉa hè đi bộ quanh Hồ Tây của người dân. Đồng thời, người dân phố Trịnh Công Sơn kiến nghị, thay vì xây 50-60 ki ốt cố định, chỉ nên xây dựng những gian hàng di động, có thể tháo gỡ gọn nhẹ, chỉ sử dụng trong thời gian mở phố đi bộ cuối tuần. Nhiều người dân băn khoăn liệu phố đi bộ có ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, cũng như vệ sinh môi trường và các vấn đề an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, những người làm kinh doanh buôn bán thì cho rằng với giá thuê ki ốt 5 triệu/1 tháng là quá cao bởi ki ốt chỉ sử dụng vào 2 ngày cuối tuần.

Hiểu Anh