Phó Chủ tịch VFF chia sẻ thật về tuổi Công Phượng

- Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ quan điểm về vụ việc tuổi thật Công Phượng đang gây tranh cãi trong thời gian qua. Theo ông Gụ, đây là thời điểm bóng đá VN và cả giới truyền thông hãy quan tâm tới sự kiện chính là AFF Cup.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ quan điểm về vụ việc tuổi thật Công Phượng đang gây tranh cãi trong thời gian qua. Theo ông Gụ, đây là thời điểm bóng đá VN và cả giới truyền thông hãy quan tâm tới sự kiện chính là AFF Cup.

“Trong cuộc họp báo hôm nay chuẩn bị cho giải đấu lớn, lo việc lớn, chuyện Công Phượng to quá. Thực chất không thể trả lời quan điểm của Công Phượng do Chủ tịch VFF trực tiếp chỉ đạo. Tôi cho rằng đến thời điểm này các cơ quan chức năng đã vào cuộc và chúng ta nên bình tĩnh chờ đợi kết luận. Theo tôi chúng ta nên ăn, ngủ với trái bóng AFF Cup. Đây mới là vấn đề đáng quan tâm của bóng đá VN thời điểm này”.

Buổi họp báo ngày 17/11

Liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức AFF Cup, VFF đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay để trao đổi những thông tin về sự kiện này. Vấn đề về vé nhận được sự quan tâm lớn của các phóng viên.

Theo đó, vé AFF Cup sẽ bắt đầu được bán từ 8h sáng ngày mai (18/11), VFF sẽ chính thức bán vé 3 trận vòng bảng (bảng A) tại các địa điểm quen thuộc như sân Hàng Đẫy, 59 Hoàng Cầu và SVĐ Mỹ Đình. Tại AFF Cup năm nay, BTC bán vé với các mệnh giá 100 nghìn, 200 nghìn, 250 nghìn và 300 nghìn. Riêng trận đấu cuối vòng bảng trên sân Hàng Đẫy sẽ có 2 mệnh giá 50 nghìn và 100 nghìn.

Thông tin từ VFF, toàn bộ vé tại AFF Cup năm nay nay đã được đặt in tại Thái Lan (công ty ThaiticketMajor). Ông Norayot Chaisriprom - đại diện công ty ThaiticketMajor đã giới thiệu về công nghệ mới in vé và nhận diện vé thật-vé giả.

Cụ thể, người hâm mộ có thể nhận diện vé thật như: Vé được sử dụng giấy in nhiệt nên không thể tẩy xóa, thay đổi các nội dung thông tin trên vé. Mỗi vẽ có một mã vạch riêng để đảm bảo sẽ không có vé nào được sử dụng 2 lần. In trực tiếp tem chống giả Hologram hiệu ứng 3 D với thiết kế tinh xảo. Sử dụng mực in vô hình để in các logo chìm…

Mặt trước vé

Mặt sau vé

Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, tại giải U19 ĐNA vừa qua đã xuất hiện nhiều trường hợp khán giả vào sân nhưng không có vé. VFF đã làm việc với Ban quản lý sân Mỹ Đình về vấn đề này để rút kinh nghiệm vấn đề an ninh. Đáng chú ý, VFF và phía sân Mỹ Đình sẽ kiểm soát vé ở 3 vòng nên khó có thể vào sân mà không có vé “xịn”.

Trước nhiều ý kiến về giá vé cao, trả lời báo chí về vấn đề vé, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã phải bù đắp chi phí công tác tổ chức, nên đã bàn bạc kỹ vấn đề giá vé.

“Mức giá có mức thấp nhất là 100 nghìn, cao nhất là 300 nghìn. Tôi cho rằng người hâm mộ có thể mua với khả năng phù hợp với mình”, ông Hoài Anh cho biết.

Về công tác truyền thông, thông tin từ VFF, hiện nay có khoảng hơn 300 phóng viên đăng ký làm thẻ. Cùng với lượng truyền thông khu vực đến VN, VFF lo ngại các địa điểm tác nghiệp sẽ bị quá tải.

Phó Chủ tịch VFF mong hình ảnh AFF Cup 2008 sẽ được tái hiện tại AFF Cup năm nay và chính truyền thông sẽ góp phần tạo nên thành công cho giải.

Cũng theo ông Gụ, trong khu vực không có đội nào được chuẩn bị chu đáo như ĐTVN. ĐTVN được tập huấn tại Nhật Bản và có 4 trận giao hữu với các đội bóng nước ngoài.

Về mục tiêu của ĐTVN tại AFF Cup năm nay, theo ông Hoài Anh, chúng ta cần nhìn vào quá trình chuẩn bị của đội tuyển và khi làm gì tất cả phải nỗ lực với quyết tâm cao nhất.

Huy Phong