Phó chủ tịch UBND TP.HCM hướng dẫn dân diệt lăng quăng

“Muốn chặn dịch bệnh do virus Zika phải diệt lăng quăng. Tuy nhiên, đừng tuyên truyền suông mà phải trực tiếp đến từng hộ dân hướng dẫn".

Sáng 17-11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh thông tin trên tại buổi giám sát công tác phòng, chống bệnh Zika trên địa bàn phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM).

Phó chủ tịch UBND TP.HCM hướng dẫn dân diệt lăng quăng - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu (bìa phải) không hài lòng khi thấy vẫn còn lăng quăng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sau đó, bà Thu khảo sát thực tế tại một số hộ dân. Điều đáng nói hầu như nhà nào cũng có vật dụng đọng nước và cả lăng quăng.

Không hài lòng với tình hình này, bà Thu góp ý trực tiếp với các hộ dân và hướng dẫn cách diệt lăng quăng. Bà nói: “Thau, chậu không sử dụng thì úp lại để không đọng nước. Lu nước đậy kín nắp để muỗi không có điều kiện sinh sôi…”.

“Trong buổi làm việc, địa phương báo cáo nhiều lần tổ chức tuyên truyền hộ dân diệt lăng quăng. Tuy nhiên, khi khảo sát thực tế tôi thấy vẫn còn lăng quăng tại nhiều hộ. Điều này chứng tỏ công tác tuyên truyền của địa phương chưa hiệu quả” - bà Thu nhắc nhở.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, quận 12 hiện có bốn trường hợp nhiễm virus Zika. Cả bốn ca đều ở phường Hiệp Thành (khu phố 4 và khu phố 7).