Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn tham dự Hội nghị 'Đối thoại thương mại nông sản Việt - Mỹ'

  Bắc Giang
  58 liên quanGốcBắc Giang

  Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu tại Thủ đô Washington D.C. (Mỹ), chiều 13/5 (theo giờ địa phương), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn đã tham dự Hội nghị 'Đối thoại thương mại nông sản Việt - Mỹ'.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn tham dự Hội nghị “Đối thoại thương mại nông sản Việt - Mỹ”.

  Sự kiện này do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ Amcham tổ chức. Tại hội nghị này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã ký Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Công ty Emission Resource Group Inc Hoa Kỳ(ERG) về hợp tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản khác của tỉnh Bắc Giang sang Hoa Kỳ và hợp tác giới thiệu công nghệ xử lý môi trường tại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022- 2025.

  Nội dung hợp tác trong việc xuất khẩu các nông sản của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là vải thiều và các sản phẩm khác như: Mỳ Chũ, mật ong… sang thị trường Hoa Kỳ và các thị trường khác có nhu cầu; bảo vệ môi trường tại tỉnh Bắc Giang qua việc thiết lập nhà máy xử lý hiệu quả các loại rác sinh hoạt, công nghệ, y tế, nguy hại… với công nghệ tiên tiến; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực có lợi cho việc phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Giang cũng như cho ERG và các đối tác của ERG.

  Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu thông qua sự hỗ trợ từ các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan và trong điều kiện có thể, giới thiệu các đơn vị, doanh nghiệp có thực lực và tiềm năng để tham gia cùng Công ty ERG thực hiện các bước cần thiết nhằm đạt được các mục tiêu được ấn định.

  Công ty ERG, cùng với những đối tác trong nước Việt Nam thực hiện các nội dung thỏa thuận với tỉnh Bắc Giang. Tại hội nghị này, tỉnh Bắc Giang cũng đã trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm nông sản.

  Một số hình ảnh tại Hội nghị “Đối thoại thương mại nông sản Việt - Mỹ”:

  Quang cảnh hội nghị.

  Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp của Bắc Giang.

  Sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Giang được trưng bày bên lề Hội nghị.

  Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giữa đồng chí Phan Thế Tuấn và đại diện Công ty Emission Resource Group Inc Hoa Kỳ (ERG).

  Hai bên sẽ cùng hợp tác trong việc xuất khẩu các nông sản của tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là vải thiều và các sản phẩm khác sang thị trường Mỹ.

  Các đại biểu cùng chứng kiến sự hợp tác giữa hai bên.

  PV (tổng hợp)

  Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/383592/pho-chu-tich-ubnd-tinh-phan-the-tuan-tham-du-hoi-nghi-doi-thoai-thuong-mai-nong-san-viet-my-.html