Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng dự khai trương Trung tâm hỗ trợ LĐ nhập cư ở Hàn Quốc

Ngày 10.10, tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã đến dự lễ cắt băng khai trương Trung tâm hỗ trợ LĐ nhập cư (Trung tâm) theo lời mời của Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng dự khai trương Trung tâm hỗ trợ LĐ nhập cư ở Hàn Quốc - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện Liên hiệp CĐ Hàn Quốc.

Hoạt động của Trung tâm là sự tiếp nối của chương trình hợp tác song phương giữa Tổng LĐLĐVN và Liên hiệp CĐ Hàn Quốc được ký kết này 22.6.2016 nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ VN đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Ngàng cho biết: Thời gian qua quan hệ hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN với Liên hiệp CĐ Hàn Quốc đã được triển khai một cách có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong các lĩnh vực bảo vệ quyền của LĐ trẻ, LĐ lớn tuổi, LĐ nữ và LĐ di cư và có thể trong tương lai kết nạp những đối tượng này làm đoàn viên, thúc đẩy chính sách tích cực nhằm tạo việc làm và chống thất nghiệp, đẩy mạnh bảo hiểm xã hội, an sinh xã hội, Luật pháp về LĐ, Nâng cao tiền lương tối thiểu, An toàn vệ sinh LĐ và môi trường, đối tác xã hội và quan hệ LĐ, bình đẳng giới.

Để góp phần vào việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Tổng LĐLĐVN và Liên hiệp CĐ Hàn Quốc, Liên hiệp CĐ Hàn Quốc sẽ thông qua Trung tâm để bảo vệ quyền lợi cho khoảng 75.000 NLĐ VN đang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho LĐ nước ngoài của Hàn Quốc (EPS).

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Ngàng hy vọng anh chị em LĐ đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc có cơ hội hòa nhập với cộng đồng sở tại, chấp hành nghiêm luật pháp nơi cư trú và sinh sống đoàn kết thương yêu đùm bọc lẫn nhau,tìm thấy được sự giúp đỡ, hỗ trợ, che chở khi gặp phải sự đối xử bất công của chủ sử dụng LĐ và sẽ là nơi đùm bọc, giúp đỡ khi gặp hoạn nạn. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Ngàng Phó đã có buổi làm việc trao đổi với lãnh đạo Liên hiệp công đoàn Hàn Quốc về hoạt động công đoàn của mỗi bên.

Nguyễn Tuấn Anh (từ Seul, Hàn Quốc)