Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thị trấn Nham Biền (Yên Dũng)

Sáng 13/11, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng người dân tổ dân phố Phấn Lôi, thị trấn Nham Biền (Yên Dũng).

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Yên Dũng.

 Đồng chí Mai Sơn phát biểu chung vui cùng người dân Tổ dân phố Phấn Lôi.

Đồng chí Mai Sơn phát biểu chung vui cùng người dân Tổ dân phố Phấn Lôi.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đại biểu và nhân dân tổ dân phố đã ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của MTTQ Việt Nam, đồng thời vui mừng, tự hào nhìn lại những kết quả mà cán bộ, nhân dân đã đạt được trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tổ dân phố Phấn Lôi hiện có 204 hộ với hơn 700 nhân khẩu. Trong kháng chiến, với truyền thống đoàn kết, yêu nước, nhân dân nơi đây một lòng đi theo cách mạng, tin vào Đảng, giữ làng giữ đất không cho giặc Pháp chiếm đóng. Phấn Lôi cũng là nơi ở và làm việc của nhiều cơ quan đầu não của huyện, được nhân dân hết lòng bao bọc, chở che. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tổ dân phố được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất về thành tích “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”.

Đồng chí Mai Sơn tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho tổ dân phố Phấn Lôi.

Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống vật chất tinh thần của người dân nơi đây ngày càng được nâng lên, tình làng, nghĩa xóm được vun đắp; thu nhập bình quân đạt 68 triệu đồng/người/năm.

Trong bầu không khí vui mừng của Ngày hội, nhân dân đóng góp ý kiến, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi tự hào trước sự khởi sắc, phát triển của quê hương, đồng thời bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, tiếp tục đồng hành với bà con trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế, đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đông đảo người dân tham dự Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Mai Sơn phấn khởi trước thành tích mà tổ dân phố Phấn Lôi đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cho rằng, Phấn Lôi là nơi có truyền thống cách mạng, địa bàn dân cư có nhiều thành tích tiêu biểu nổi trội.

Phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển, người dân cùng múa hát, cùng chơi thể thao thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất cao. Nhiều con cháu học hành tiến bộ, thành đạt, con số hơn 100 con em là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ… đã minh chứng điều đó. Từ phong trào “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", nơi đây đã nâng lên thành “Thóc thừa cân, quân thừa người” rất đáng biểu dương.

Đồng chí đề nghị thị trấn Nham Biền và chính quyền huyện Yên Dũng nghiên cứu cách làm của Phấn Lôi để nhân rộng, làm sao có thêm nhiều địa bàn dân cư tiêu biểu như Phấn Lôi, qua đó tạo sự lan tỏa, nhân rộng trong toàn huyện.

Người cao tuổi biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Sơn tặng lẵng hoa và một chiếc tivi là quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhân dân tổ dân phố Phấn Lôi. Ủy ban MTTQ tỉnh tặng cán bộ và nhân dân Bằng khen về thành tích tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng đó, đại diện lãnh đạo huyện Yên Dũng, Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa, quà cho người dân tổ dân phố Phấn Lôi.

* Cùng ngày, Đại tá Lê Văn Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang và đồng chí Hoàng Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Yên Tập Cao, xã Yên Lư.

Các đại biểu dự Ngày hội chụp ảnh cùng người dân thôn Yên Tập Cao.

Là thôn miền núi loại 2, thôn Yên Tập Cao có 152 hộ, 638 nhân khẩu. Các phong trào thi đua như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuổi cao gương sáng; cựu chiến binh gương mẫu, sản xuất kinh doanh giỏi, chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phụ nữ học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, 5 không 3 sạch, mái ấm tình thương gắn với xây dựng gia đình theo các chuẩn mực no ấm, tiến bộ, hạnh phúc… được triển khai sâu rộng đến nhân dân. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm, thôn chỉ còn 3 hộ nghèo, 97% gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 100% người dân tham gia BHYT, 100% hộ được sử dụng nước sạch.

Tại Ngày hội, Đại tá Lê Văn Thắng tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh là một chiếc ti vi cho thôn Yên Tập Cao. Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho cán bộ và nhân dân thôn Yên Tập Cao vì đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Ủy ban MTTQ huyện tặng 5 phần quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ vì người nghèo huyện, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thu Phong

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/xa-hoi/394357/pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tinh-mai-son-du-ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-tai-thi-tran-nham-bien-yen-dung-.html