Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp Ban liên lạc cựu cán bộ, chiến sĩ huyện Quế Tiên, Quảng Nam

    Chiều 23/8, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải có buổi gặp mặt Đoàn cựu cán bộ, chiến sỹ huyện Quế Tiên, nay thuộc huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Đây là khu căn cứ được thành lập năm 1969 nhằm thực hiện nhiệm vụ của Cách mạng miền Nam, góp phần giải phóng tỉnh Quảng Nam.

    Trong 6 năm hoạt động, Đảng bộ đã lãnh đạo quân và dân trên địa bàn huyện đánh tan nhiều cuộc càn quét của địch, mở nhiều cuộc tấn công bộ máy ngụy quân, ngụy quyền, tiến tới giải phóng huyện Quế Tiên và các địa phương lân cận. Trong hơn 700 người được tập hợp tại căn cứ, có trên 260 đồng chí là thương binh, liệt sỹ, đến nay, nhiều liệt sỹ vẫn chưa tìm được hài cốt.

    Khẳng định đây là những hy sinh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ độc lập đất nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với Cách Mạng. Mong muốn các cựu cán bộ, chiến sỹ huyện Quế Tiên tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, bảo vệ Tổ quốc để thế hệ sau noi theo.

    Thực hiện : Thanh Nga Cao Hoàng

    Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/pho-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-duc-hai-tiep-ban-lien-lac-cuu-can-bo-chien-si-huyen-que-tien-quang-nam