Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra sản xuất sau lũ tại Lào Cai

Ngày 24-11, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác đã đến kiểm tra khôi phục sản xuất sau lũ ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra sản xuất sau lũ tại Lào Cai - Ảnh 1

Xã biên giới Quang Kim bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 2 gây ra vào tháng 8-2016. Toàn xã bị ngập úng, hư hỏng 70 ngôi nhà, 80 ha ruộng bị cát vùi lấp không canh tác được, 119 con gia súc và hàng nghìn gia cầm bị cuốn trôi, hệ thống hạ tầng bị hư hại, ước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Được sự hỗ trợ kịp thời của Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành trung ương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm về cây, con giống và phân bón, vật tư nông nghiệp…, đồng bào các dân tộc xã Quang Kim đã vượt lên khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất. Đến nay đã chuyển đổi toàn bộ diện tích ruộng bị cát vùi lấp sang trồng toàn bộ khoai lang giống mới và trồng rau xanh, hiện đang sinh trưởng tốt; đồng thời liên kết các hộ gia đình chăn nuôi gà tập trung; nhờ vậy cuộc sống đang dần ổn định và phát triển.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Kim đã đoàn kết một lòng, chung sức khắc hậu quả thiên tai để ổn định đời sống và phát triển sản xuất. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Kim cần tiếp tục phát huy nội lực, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để phát triển sản xuất, ổn định và nâng cao đời sống người dân. Bên cạnh đó, củng cố an ninh-quốc phòng; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã tặng quà cho Đảng ủy, UBND, HĐND xã Quang Kim và các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại nặng trong thiên tai vừa qua đã nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất ở địa phương.