Phó Chủ tịch phường mất liên lạc: Chưa thấy xuất cảnh

Hội đồng kỷ luật quận 1 sẽ họp bỏ phiếu áp dụng những biện pháp kỷ luật theo quy định về xử lý kỷ luật đối với ông Việt

Liên quan đến vụ phó Chủ tịch phường mất liên lạc nhiều ngày, chiều ngày 4/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện công ty dịch vụ công ích quận 1 (TP.HCM) cũng xác nhận vợ ông Nguyễn Chí Việt, phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 cũng mất liên lạc, công ty gọi cũng không nghe.

Cùng ngày, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, UBND quận đã làm việc với phường Nguyễn Thái Bình và có các bước xử lý theo quy trình.

Theo ông Thuận, sau nhiều lần triệu tập, ông Việt vẫn vắng mặt và không có phản hồi. UBND phường đã gửi thư mời, biên bản tống đạt quá 3 lần đến nơi thường trú, tạm trú của ông Việt và có biên bản kiểm tra công vụ ghi nhận sự vắng mặt này nhưng đến nay vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào.

Phó Chủ tịch phường mất liên lạc: Chưa thấy xuất cảnh - Ảnh 1

Ông Nguyễn Chí Việt, phó chủ tịch UBND Phường Nguyễn Thái Bình đã mất liên lạc nhiều ngày nay. Ảnh: VNN

Do đó, hội đồng kỷ luật quận 1 sẽ họp bỏ phiếu áp dụng những biện pháp kỷ luật theo quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức tự ý nghỉ việc, tổng số từ 7 ngày trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm.

Cơ quan chức năng cũng xác nhận, qua rà soát đến thời điểm này ông Việt chưa có dấu hiệu xuất cảnh.

Về việc này, trước đó, bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, trưởng phòng nội vụ, UBND quận 1 cho biết, ông Việt đã gửi đơn và tự ý bỏ việc từ ngày 5/7, đến nay đã gần 1 tháng.

Đến thời điểm này chưa có ghi nhận đơn thư tố cáo ông Việt về chuyện vay mượn nợ rồi bỏ trốn, nhưng UBND phường có tiếp nhận đơn tố cáo ông này mua điện thoại di động tại một của hàng nhưng chưa trả tiền. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho phía công an rà soát lại thông tin để có hướng xử lý.

Trước khi xin nghỉ phép, ông Việt vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường và không có bất kỳ một biểu hiện nào bất thường.

Được biết, hiện Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình tạm thời phụ trách công việc của ông Việt để không ảnh hưởng đến việc quản lý, điều hành cũng như phục vụ người dân.

Trước khi làm phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, ông Việt là cán bộ phường này. Lúc đầu ông Việt phụ trách mảng quản lý đô thị; khoảng 1 tháng trước khi mất liên lạc, ông Việt được chuyển sang phụ trách mảng văn hóa - xã hội.

Thùy Dung