Phó Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo Tập đoàn AIA

  Báo Chính Phủ
  Chính Phủ
  6 liên quanGốc

  Ngày 1/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp ông Lee Yuan Siong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA.

  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng những kết quả kinh doanh của Tập đoàn AIA tại Việt Nam - Ảnh: Trang tin Văn phòng Chủ tịch nước

  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng những kết quả kinh doanh của Tập đoàn AIA tại Việt Nam - Ảnh: Trang tin Văn phòng Chủ tịch nước

  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng những kết quả kinh doanh vượt trội của Tập đoàn AIA đạt được sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Qua đó khẳng định vị thế hàng đầu của Tập đoàn trong thị trường bảo hiểm nhân thọ với những đóng góp vì cộng đồng tại Việt Nam.

  Phó Chủ tịch nước cho biết Việt Nam chủ trương xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, ổn định, giải quyết thủ tục hành chính hiệu quả, trong đó, quá trình chuyển đổi số sẽ giúp người dân và doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn nữa. Cùng với đó, Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách môi trường kinh doanh để doanh nghiệp nước ngoài có thể mở rộng hoạt động.

  Việt Nam coi khu vực kinh tế có vốn nước ngoài là cấu phần quan trọng của nền kinh tế; khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài đầu tư hơn nữa vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực tài chính. Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn AIA chia sẻ kinh nghiệm, trong lĩnh vực bảo hiểm cũng như kỹ năng quản lý đầu tư tài chính, kinh nghiệm ứng phó với thách thức từ biến đổi khí hậu để đảm bảo hiệu quả đầu tư và phát triển bền vững.

  Phó Chủ tịch nước nêu rõ lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp nước ngoài, để bảo đảm môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam, phù hợp với pháp luật Việt Nam và các thông lệ quốc tế.

  Phó Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn AIA tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cộng đồng, tăng cường các hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các cộng đồng chịu tác động do dịch bệnh COVID-19.

  Về phía mình, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA Lee Yuan Siong đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam; cảm ơn sự ủng hộ, tạo điều kiện của Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đối với Tập đoàn AIA.

  Ông Lee Yuan Siong cho biết trẻ em là một trong những đối tượng quan tâm chính của Tập đoàn, đồng thời khẳng định, thời gian tới, AIA sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội, trong đó có những dự án vì cộng đồng tại Việt Nam./.

  theo TTXVN

  Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/pho-chu-tich-nuoc-tiep-lanh-dao-tap-doan-aia-hoa-ky-102220801155623311.htm