Phó Chủ tịch nước tặng quà học sinh mồ côi Đà Nẵng

Sáng 7-8, nhân chuyến công tác tại các tỉnh miền trung, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng (Làng Hy vọng).

Làng Hy vọng là một trong những đơn vị thuộc Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng.

Làng Hy vọng được thành lập từ năm 2002, hiện đang nuôi dạy 113 trẻ em từ sáu đến 18 tuổi, có 57 em thuộc TP Đà Nẵng và 56 em thuộc tỉnh Quảng Nam. Trong đó, có 87 em mồi côi cha mẹ, 26 em khiếm thính.

Mặc dù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng khi được nuôi dạy tại đây, các em đã nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Tất cả các em trong độ tuổi từ 6-18 đều được đến trường, ngoài giờ học tập, các em còn được học nghề như may, thêu, vẽ…

Kết thúc năm học vừa qua, có gần 62% học sinh đạt loại giỏi, khá, 99% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 và xét tuyển đại học, 12/12 em đậu tốt nghiệp và có 11/12 em đỗ đại học, cao đẳng.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ hội và trung tâm, đã không ngừng cố gắng, vận động được nhiều nguồn tài trợ để giúp đỡ, nuôi dạy, chăm lo và yêu thương các em.

Phó Chủ tịch nước đặc biệt vui mừng trước những kết quả học tập của các em về văn hóa cũng như học nghề. Mặc dù có hoàn cảnh đặc biệt, mô côi cha mẹ, khiếm thính nhưng các em đã nỗ lực hết mình trong học tập, chăm chỉ học nghề để ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước chúc các em luôn mạnh khỏe, học giỏi, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng các ngành liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được chăm sóc một cách tốt nhất.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng cùng một phần quà cho các em có thành tích học tập xuất sắc nhất. Đây là những món quà có ý nghĩa lớn động viên các em trong cuộc sống, học tập, để vươn lên trở thành những công dân tốt.

Phó Chủ tịch nước tặng quà học sinh mồ côi Đà Nẵng - Ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm tại Làng Hy vọng, Đà Nẵng.