Phó Chủ tịch nước giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại Đắk Nông

  151 liên quanGốc

  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn giám sát đã kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri, điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho ngày bầu cử tại thành phố Gia Nghĩa,

  Chiều 12/5, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử một số địa điểm tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc.

  Tại phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn giám sát đã kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri, điểm bỏ phiếu chuẩn bị cho ngày bầu cử.

  Theo Ủy ban bầu cử thành phố Gia Nghĩa, tại các cuộc tiếp xúc vận động bầu cử, đa số cử tri nhận xét các ứng cử viên có phẩm chất đạo đức, gương mẫu, ý thức chấp hành tốt các quy định pháp luật, đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện thành phố Gia Nghĩa đã thành lập 59 khu vực bỏ phiếu, với 8.560 cử tri sẽ tham gia bầu cử. Địa phương đã có kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh… trước, trong và sau bầu cử.

  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

  Qua kiểm tra, giám sát Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Gia Nghĩa trong việc triển khai kịp thời, đúng thời gian quy định các công việc chuẩn bị bầu cử. Đồng thời mong muốn các địa phương phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho cử tri và nhân dân, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

  “Ứng cử viên phải được tuyên truyền, vận động đảm bảo quyền của mình. Lần này khó một chút là diễn ra trong tình hình có dịch bệnh Covid-19 do đó chúng ta phải cố gắng đảm bảo quyền của ứng cử viên bằng nhiều hình thức, không trực tiếp thì có thể gián tiếp trên phương tiện thông tin đại chúng có thể trực tuyến... làm sao để các ứng cử viên phải thực hiện tốt nhất quyền vận động bầu cử của mình”, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nêu rõ.

  “Cử tri phải có đủ thông tin về ứng cử viên và thông tin về bầu cử lần này. Cử tri phải biết để thực hiện tốt quyền của cử tri, từ đó tự giác đi bầu cử, bầu cử đúng, đủ và theo luật định”, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

  Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa./.

  Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

  Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/pho-chu-tich-nuoc-giam-sat-kiem-tra-cong-tac-bau-cu-tai-dak-nong-857267.vov