Phó Chủ tịch nước dự lễ khai giảng tại ngôi trường lâu đời nhất Thành phố mang tên Bác

  Sáng 5/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại ngôi trường lâu đời nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh-Trường THPT Lê Quý Đôn.

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường THPT Lê Quý Đôn TPHCM

  Cùng dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, các thầy cô giáo và hơn 1.200 em học sinh của nhà trường.

  Chúc mừng các em học sinh bắt đầu bước vào năm học mới, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng khi đến dự lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn, cũng là ngôi trường có bề dày thành tích giáo dục và được mệnh danh là một trong những trường THPT lâu đời nhất TPHCM (146 năm).

  Phó Chủ tịch nước mong muốn thầy cô giáo và học sinh TRường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được để giữ vững truyền thống là ngôi trường đã đào tạo nhiều nhân tài của đất nước.

  Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao 30 suất học bổng và quà cho học sinh và tập thể sư phạm Trường THPT Lê Quý Đôn.

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao học bổng cho các em học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn.

  Trường THPT Lê Quý Đôn thành lập ngày 14/11/1874 và là trường trung học đầu tiên ở Sài Gòn với tên gọi “Collège Chasseloup-Laubat”.

  Năm 1954, trường được đổi tên thành “Jean Jacques Rousseau”, dạy chủ yếu học sinh người Việt nhưng vẫn do người Pháp quản lý.

  Năm 1967, trường được trả lại cho người Việt Nam và đổi tên là “Trung tâm Giáo dục Lê Quý Đôn”.

  Sau năm 1975, trường mang tên “Trường THPT Lê Quý Đôn”.

  Năm 2006, Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) là trường đầu tiên trong cả nước thực hiện mô hình “Trường tiên tiến hội nhập quốc tế”.

  Năm học 2020-2021, Trường THPT Lê Quý Đôn có 1.280 học sinh, trong đó có 433 học sinh khối 10 vừa trúng tuyển.

  (theo Giáo dục và Thời đại)

   Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/hoat-dong-cua-lanh-dao-dang-nha-nuoc/pho-chu-tich-nuoc-du-le-khai-giang-tai-ngoi-truong-lau-doi-nhat-thanh-pho-mang-ten-bac/406914.vgp