Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn học sinh, sinh viên GDNN tiêu biểu

  15 liên quanGốc

  Chiều ngày 8/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch (PCT) nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) xuất sắc tiêu biểu năm 2020. Cùng dự có ông Phạm Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, Tổng cục Trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng và 130 em học sinh, sinh viên GDNN tiêu biểu

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

  Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về kết quả nổi bật của giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua và thành tích các em học sinh, sinh viên, Tổng cục Trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng cho biết, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 24 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Lễ Tuyên dương HSSV các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương HSSV xuất sắc, tiêu biểu; xây dựng môi trường và tạo động lực cho các em thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả GDNN.

  Tổng cục Trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng báo cáo với PCT nước về thành tích của các em học sinh, sinh viên GDNN tiêu biểu

  Theo ông Trương Anh Dũng, các em được tuyên dương lần này ngoài thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập, còn phải đạt một trong các tiêu chí: có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất nhì ba cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế, cấp giấy phép xuất bản hoặc đạt giải nhất nhì ba các cuộc thi cấp tỉnh; ngoài ra đạt thêm một trong các tiêu chí tham gia tích cực từ cấp trường trở lên: các hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện hoặc đạt các giải thưởng nhất, nhì, ba các cuộc thi về pháp luật, tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hoặc các giải thưởng văn hóa, thể thao; đồng thời không vi phạm pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy chế của nhà trường.

  Kết quả có 130 em của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đại diện cho gần 3 triệu học sinh sinh viên của 2 nghìn cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc được xét chọn, trình Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen và tuyên dương. 130 học sinh, sinh viên xuất sắc được tuyên dương lần này ngoài thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập, còn phải đạt một trong các tiêu chí: có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất, nhì, ba cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế.

  Em Nguyễn Thị Nga, sinh viên ngành dược, Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ báo cáo thành tích tại buổi gặp mặt

  Em Nguyễn Thị Nga, sinh viên ngành dược, Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ bày tỏ: "Chúng cháu mong muốn Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục GDNN thường xuyên tổ chức các phong trào cho học sinh, sinh viên nhất là những buổi lễ tôn vinh như thế này để chúng cháu được khích lệ cổ vũ động viên hơn và nếu được chúng cháu mong muốn được một giải thưởng dành cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp để chúng cháu tiếp tục phấn đấu trong học tập. Ngoài ra, tạo thêm chính sách ưu đãi và quan tâm hơn nữa tới tuổi trẻ của giáo dục nghề nghiệp, giúp chúng cháu có cơ hội được tiếp tục học tập, nâng cao trình độ được cống hiến cho sự nghiệp phát triển của quê hương của đất nước".

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, nỗ lực phấn đấu của 130 học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương lần này. Phó Chủ tịch nước mong rằng các em sẽ là những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện kỹ năng nghề, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và chung sức vì cộng đồng.

  Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, giáo dục nghề nghiệp có vai trò quan trọng, góp phần phát triển nguồn nhân lực, thực hiện 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược theo Nghị quyết của Đảng, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Phó Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức hơn ai hết, học sinh, sinh viên là lực lượng ý thức rõ nhất vai trò quan trọng và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Phó Chủ tịch nước mong các em, trên nền tảng những thành tích đạt được ngày hôm nay, phải không ngừng rèn luyện và phấn đấu; tranh thủ mọi điều kiện, tận dụng mọi thời gian, ra sức học tập, "rèn đức, luyện tài", chuẩn bị hành trang về mọi mặt cho bản thân và sẵn sàng gánh vác trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

  : Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho học sinh, sinh viên GDNN tiêu biểu

  Phó Chủ tịch nước nói: "Các em cố gắng học thật giỏi, thật tốt; học phải gắn với hành. Bên cạnh đó ,cũng rất mong muốn các em rèn luyện đạo đức phẩm chất thanh niên. Một sinh viên Việt Nam ngày nay phải là những người có phẩm chất đạo đức, có lý tưởng có ước mơ. Đảng, Nhà nước rất tin tưởng vào các em, không phân biệt học sinh, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, không phân biệt trường đại học hoặc cao đẳng hoặc trường nghề và tin tưởng hoàn toàn vào năng lực học tập và cống hiến của các em".

  Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Bộ LĐ-TB&XH đã có sáng kiến, lần đầu tiên tổ chức tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu, nhằm động viên, khuyến khích các em vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đồng thời đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Qua đó nâng cao năng suất lao động, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia, đáp ứng nhu cầu lao động trong nước và hội nhập với thị trường lao động khu vực và thế giới..

  Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào hồi 19h00 ngày 09/10/2020 tại Nhà hát lớn Hà Nội

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các học sinh, sinh viên GDNN tiêu biểu

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với Đoàn học sinh, sinh viên GDNN tiêu biểu

  VĂN LÝ

   Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/pho-chu-tich-nuoc-dang-thi-ngoc-thinh-gap-mat-doan-hoc-sinh-sinh-vien-gdnn-tieu-bieu-20201008214322111.htm