Phó Chủ tịch Mai Đức Chính chỉ đạo CĐ caosu VN: Hoàn thiện thỏa ước lao động tập thể ngành caosu để tiến tới ký kết

Ngày 18.1, Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn caosu VN, mở rộng lần thứ 3, nhiệm kỳ 2013-2018 được tổ chức tại TPHCM. Đến dự hội nghị có đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN và đồng chí Võ Sĩ Lực, Chủ tịch HĐTC Tập đoàn công nghiệp caosu VN (VRG).

Đồng chí Mai Đức Chính trao cờ thi đua của TLĐLĐ VN cho các tập thể cá nhân thuộc CĐ caosu VN

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Đức Chính đã đánh giá cao những lỗ lực, cố gắng của CBCNVC LĐ và các cấp CĐ toàn ngành caosu trong năm 2013 đã đượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo tốt việc làm cho người lao động (NLĐ).

Trong đó, các cấp CĐ đã tập trung công tác phối hợp quản lý cùng chính quyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng, tổ chức, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…

Nhiều phong trào thi đua phát huy sách kiến cải tiến kỹ thuật, luyện tay nghề thi thợ giỏi được duy trì thường xuyên đã phát huy hiệu quả tốt... Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch chỉ đạo, trong năm tới các cấp CĐ ngành caosu cần phát huy và tổ chức tốt và nhiều hơn nữa các phong trào thi đua trong lao động sản xuất và khi tham gia đề án cổ phần hóa của Chính phủ, tập đoàn phải đảm bảo việc làm cho NLĐ,

triển khai tốt Nghị định 60 của Chính Phủ về quy chế dân chủ ở cơ sở và hoàn thiện lại dự thảo của thỏa ước lao động tập thể ngành theo hướng có lợi cho NLĐ và tinh thần của bộ Luật lao động mới để tiến tới ký kết trong năm 2013.

Được biết, năm 2013 từ các phong trào “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, hơn 90% công nhân sản xuất được cộng nhận tay nghề loại khá, giỏi. Ngoài ra, 51.000 đoàn viên cũng đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 9.700 người đạt chiến sĩ thi đua.

Trong đó nhiều tập thể cá nhân được khen thưởng. Cụ thể: TLĐLĐVN đã tặng 12 cơ thi đua và 40 bằng khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc; CĐ caosu VN tặng 22 cơ thi đua và hơn 1760 bằng khen các loại cho các tập thể cá nhân tại các CĐCS.