Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Tài chính với tình yêu Đoàn - Hội và mong muốn cống hiến xây dựng đất nước

Đỗ Duy Nam, sinh viên Ngành Tài chính doanh nghiệp, hiện là Phó Chủ tịch Hội sinh viên kiêm Phó ban Đối ngoại Hội sinh viên Học viện Tài chính. Từ khi còn là học sinh THPT, Nam đã có niềm đam mê đặc biệt với hoạt động Đoàn. Niềm đam mê ấy tiếp tục phát triển cho tới khi anh chàng lên đại học. Đoàn - Hội đã đem lại nhiều trải nghiệm, giúp Duy Nam rèn luyện và cải thiện các kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian, quan trọng nhất là sự trưởng thành của chính bản thân.

Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội sinh viên, Duy Nam luôn mong muốn được góp một phần sức lực nhỏ bé để cống hiến và xây dựng đất nước.

Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội sinh viên, Duy Nam luôn mong muốn được góp một phần sức lực nhỏ bé để cống hiến và xây dựng đất nước.

Hội sinh viên - Nơi nuôi dưỡng đam mê và tìm kiếm những tiềm năng mới của bản thân

Khi còn là một cậu học sinh cấp 3, ngoài việc học ra mình rất đam mê với những hoạt động liên quan tới công tác Đoàn ở trường. Tiếp tục theo đuổi niềm đam mê đó, khi bước chân vào cánh cửa Đại học mình mong muốn được tiếp tục gắn bó với công tác Đoàn – Hội. Mình đã lựa chọn tham gia vào Ban Đối ngoại Hội Sinh viên Học viện Tài chính để tiếp tục thỏa đam mê và tìm kiếm những tiềm năng mới ở bản thân. Tham gia Ban Đối ngoại là cơ hội để mình bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân đồng thời cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Khi mình trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên cũng là thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Sinh viên trên khắp cả nước đều không thể học tập trực tiếp tại trường và Học viện Tài chính cũng không nằm ngoài số đó. Điều này đã làm mình cùng các bạn tân sinh viên khác không khỏi hoang mang và lo lắng trong việc hòa nhập ở môi trường mới. Mình luôn băn khoăn và đặt ra những câu hỏi cho bản thân như: “Phương pháp học sẽ khác so với cấp 3 ra sao?”, “Làm sao để mình có thể kết nối, tìm kiếm những người bạn mới?”... Và thật may mắn Hội sinh viên đã đồng hành trong khoảng thời gian ấy khiến mình dễ hòa nhập, thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Hội sinh viên đem lại cho mình rất nhiều trải nghiệm và cho mình cơ hội rèn luyện các kỹ năng như: giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian, tổ chức sự kiện, công tác hành chính giấy tờ… Điều đó giúp mình hiểu rõ bản thân hơn và thấy được sự trưởng thành của chính mình qua thời gian từ việc học hỏi từ mọi người xung quanh và anh chị đi trước.

Duy Nam trong vai trò Phó BTC chương trình Đại nhạc hội Chào tân sinh viên - Railway No.61

Duy Nam tham gia hỗ trợ nhập học cho tân sinh viên 2022.

Duy Nam tại Ngày hội nhập học và AOF CLUB’S DAY 2023.

Những khó khăn, trở ngại trên cương vị lãnh đạo quan trọng

Đối với mình, những hành trình trong cuộc sống đều luôn kèm trong đó những khó khăn, thử thách chỉ khác nhau ở cách đón nhận và giải quyết vấn đề đó của mỗi người như thế nào. Trong quá trình hoạt động Đoàn – Hội có lẽ quản lý thời gian của bản thân là khó khăn đầu tiên đối với mình, việc sắp xếp thời gian giữa công tác Đoàn – Hội và học tập để có thể hoàn thành tốt cả hai.

Duy Nam tại Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Học viện Tài chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, thách thức lớn nhất đối với mình là áp lực và tinh thần trách nhiệm trong những nhiệm vụ đã được giao phó. Chính những áp lực đó đã giúp mình học được cách làm việc có tính hệ thống, tôi luyện bản thân sống nghiêm túc và có trách nhiệm. Mình cũng cảm thấy rất may mắn khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ từ các thầy cô những người anh, chị, em trong Học viện trên hành trình gắn bó với công tác Hội.

Duy Nam cùng Hội sinh viên Học viện Tài chính tham dự Đại hội đại biểu Hội sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Mong muốn cống hiến, xây dựng đất nước của cán bộ Đoàn - Hội trẻ

Càng gắn bó với công tác Đoàn – Hội, mình càng thấy tình yêu và khát vọng muốn được cống hiến của bản thân ngày càng lớn. Trong thời đại hiện nay, sinh viên ngày càng năng động, nhiệt huyết và ham học hỏi nên mình luôn cố gắng đẩy mạnh phong trào Đoàn – Hội với hy vọng đây sẽ là môi trường để sinh viên có thể thỏa sức tìm hiểu, phát triển bản thân để từ đó có thể đóng góp, xây dựng xã hội và đất nước.

Duy Nam tham gia Đại Hội Thể Thao Biggames 2022.

Duy Nam tham gia Biggames 2023.

Gia đình chính là nguồn động lực lớn để mình giữ vững ý chí, quyết tâm phấn đấu không lùi bước trước khó khăn thử thách. Mình cảm thấy may mắn khi sinh ra và lớn lên có được sự quan tâm chăm sóc từ gia đình. Thấu hiểu được sự vất vả của cha mẹ, mình luôn lấy đó làm nguồn động lực để không ngừng phấn đấu. Mình luôn quan niệm rằng thành công không phải là kết quả. Những trải nghiệm, khó khăn thử thách mà bản thân đã trải qua đó mới là kinh nghiệm quý báu để trưởng thành hơn và giúp mình tìm thấy niềm đam mê thật sự của bản thân.

Duy Nam tham gia lễ ra quân hành trình về nguồn và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Là một người trẻ - tương lai của đất nước mình luôn mong muốn được góp một phần sức lực dù là nhỏ như “hạt cát” để cống hiến và xây dựng đất nước. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, chỉ cần thế hệ trẻ đồng lòng thì đất nước ta sẽ ngày một trở nên văn minh, giàu mạnh.

Hằng Hoàng (Ghi)

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/pho-chu-tich-hoi-sinh-vien-hoc-vien-tai-chinh-voi-tinh-yeu-doan-hoi-va-mong-muon-cong-hien-xay-dung-dat-nuoc-post1594114.tpo