Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo kiểm tra xử lý 'biệt thự khủng' xây sai phép tại phường Đội Cấn

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phố Đội Cấn.

Ngày 28/11, Văn phòng UBND TP.Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn về việc xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng ở phố Đội Cấn, phường Đội Cấn.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao UBND quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, xử lý các vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND TP trong tháng 11/2023 (qua Sở Xây dựng để tổng hợp).

Công trình xây dựng sai so với giấy phép tại phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP.Hà Nội).

Công trình xây dựng sai so với giấy phép tại phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP.Hà Nội).

Sở Xây dựng Hà Nội được giao theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND quận Ba Đình thực hiện theo quy định; tổng hợp, báo cáo UBND TP theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, dư luận những ngày qua xôn xao thông tin về Công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ gần ngõ 90 phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Công trình này nằm ngay sát khu vực trung tâm chính trị Ba Đình, gần UBND phường Đội Cấn và gần tòa nhà 8B Lê Trực (công trình trước đó có nhiều vi phạm trật tự xây dựng đã bị "cắt ngọn").

Công trình này được UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng vào tháng 2/2021. Theo giấy phép được cấp, công trình được xây dựng trên thửa đất rộng 301,3 m2, tại địa chỉ số 84 và số 86+88+90A+10 ngách 68/16+số 1+3 ngõ 90 phố Đội Cấn.

Theo giấy phép được cấp, công trình được xây dựng trên thửa đất rộng 301,3 m2, chia làm hai khối xây dựng. Khối xây dựng trên thửa đất rộng 68,28 m2 (mặt tiền công trình) chỉ được xây dựng trên phần diện tích 58,7m2, với quy mô 4 tầng.

Khối xây dựng trên diện tích đất 233,02 m2 được xây dựng tầng hầm là 233,2 m2, tầng 1 được xây dựng 191,4 m2, tầng lửng được xây dựng 101,7m2. Từ tầng 2 - 7 được xây dựng 160,4 m2/tầng, tầng tum được xây với diện tích 47 m2.

Xác nhận với báo chí, ông Vũ Hữu Anh, Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Ba Đình cho biết đến nay công trình gần hoàn thiện và có sai phạm so với giấy phép được cấp.

Cụ thể, công trình được cấp phép 1 hầm, 1 lửng, 7 tầng, 1 tum nhưng xây sai về mật độ; sai tràn lửng; sai phần mở rộng tum thang, mở rộng thêm giàn hoa và điện thờ; các tầng xây cao hơn khoảng 30 cm so với giấy phép...

Theo một lãnh đạo UBND phường Đội Cấn, công trình này bắt đầu xây dựng từ đầu cuối năm 2020, đến nay chưa hoàn thiện. Công trình này được xây dựng theo kiến trúc Châu Âu.

Vị này cũng cho biết công trình này có một số vi phạm về trật tự xây dựng, như: Sai mật độ xây dựng; một số tầng xây cao hơn vài chục cm; tầng lửng xây sai so với phép; tầng trên cùng được cấp phép xây tum nhưng hiện đã xây một điện thờ…

Đình Quyết

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/giao-thong-do-thi/pho-chu-tich-ha-noi-chi-dao-kiem-tra-xu-ly-biet-thu-khung-xay-sai-phep-tai-phuong-doi-can-d201439.html