Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chung vui ngày hội đoàn kết cùng bà con thôn 3 xã Yên Sở, huyện Hoài Đức

Tối 11-11, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã tới chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam với bà con nhân dân khu dân cư thôn 3, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chung vui ngày hội đoàn kết cùng bà con thôn 3 xã Yên Sở, huyện Hoài Đức - Ảnh 1

Đồng chí Đào Đức Toàn với các hộ nghèo trên địa bàn

Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và giúp nhau phát triển kinh tế, thời gian qua, cán bộ và nhân dân khu dân cư thôn 3 đã phát huy nội lực, xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển. Các chi hội đoàn thể lập các quỹ tiết kiệm, quỹ tình nghĩa đồng đội cho hội viên vay không tính lãi, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. So với năm 2015 đã giảm được 05 hộ nghèo. Công tác giáo dục được quan tâm thường xuyên, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến/ trường, nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 09 em đỗ các trường Đại học, cao đẳng.

Nói chuyện với bà con nhân dân thôn 3, xã Yên Sở, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của nhân dân thôn 3 trong những năm qua, điều đó đã đóng góp thiết thực vào sự đổi mới về mọi mặt trong thôn, góp phần quan trọng vào thành quả chung của xã, huyện và Thủ đô. Đồng chí Đào Đức Toàn khẳng định, kết quả đạt được của cộng đồng dân cư năm qua là rất đáng khích lệ, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên để giữ được và phát huy kết quả đó, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn mong muốn bà con nhân dân thôn 3, xã Yên Sở nói riêng, huyện Hoài Đức nói chung tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, trước hết là duy trì, thực hiện tốt hơn nữa các phong trào và các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Chính quyền huyện Hoài Đức tiếp tục quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm giảm nghèo bền vững; huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn chăm lo giúp đỡ người nghèo, chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân, góp phần xây dựng xã Yên Sở, huyện Hoài Đức ngày càng văn minh, hiện đại hơn.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và lãnh đạo huyện Hoài Đức đã tặng quà cho 14 hộ nghèo tại đây.

Hà Phong