Phim Việt Nam được đông đảo khán giả tại Saudi Arabia chào đón

Đây là lần thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tham gia Liên hoan phim quốc tế 'Ambassador's Choice' kể từ năm 2020.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng phát biểu khai mạc buổi chiếu phim.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng phát biểu khai mạc buổi chiếu phim.

Tiếp nối thành công của Tuần lễ phim Việt Nam tại Bahrain (5-8/11) và nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Saudi Arabia và quốc tế, ngày 30/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tổ chức buổi chiếu bộ phim Cô Ba Sài Gòn trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế “Ambassador’s Choice” lần thứ 11 do Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức.

Trong bài phát biểu mở đầu, Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng cảm ơn nỗ lực của Đại sứ quán Ấn Độ vì đã sẵn lòng phối hợp cùng các Đại sứ quán khác tổ chức sự kiện có ý nghĩa này để các nước giới thiệu những bộ phim đặc sắc của mình, giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước. Đây là lần thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tham gia Liên hoan kể từ năm 2020 khi lần đầu tiên ta tham dự với bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Đông đảo khán giả tham dự buổi chiếu phim.

Buổi chiếu phim đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả sở tại và quốc tế. Tại sự kiện, Đại sứ quán cũng kết hợp giới thiệu với bạn bè quốc tế một số món ăn Việt Nam do các thành viên của Đại sứ quán chuẩn bị, cũng như sản phẩm cà phê hòa tan và trà của Việt Nam.

Trao đổi sau khi kết thúc buổi chiếu, nhiều khán giả bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về bộ phim được lựa chọn trình chiếu lần này, nhấn mạnh bộ phim đã giúp họ hiểu hơn về vẻ đẹp của trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam cũng như những thách thức của các quốc gia trong việc gìn giữ giá trị truyền thống của các nền văn hóa trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng và khán giả Saudi Arabia sau buổi chiếu phim.

Bạn bè sở tại cũng như quốc tế cũng tỏ ra hết sức thích thú được thấy các thành viên của Đại sứ quán mặc trang phục truyền thống khi tham gia sự kiện. Đặc biệt, ngay sau khi xem phim, có khán giả bày tỏ mong muốn được kết nối, giới thiệu một vài địa chỉ mua áo dài để làm quà tặng người thân và bạn bè.

Toàn thể cán bộ Đại sứ quán và gia đình tham gia chuẩn bị cho buổi chiếu phim.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)

Chu An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/phim-viet-nam-duoc-dong-dao-khan-gia-tai-saudi-arabia-chao-don-252470.html