Phim về thảm họa hạt nhân của Hàn Quốc sắp ra mắt

Sau 4 năm thực hiện, bộ phim về thảm họa hạt nhân đầu tiên của Hàn Quốc mang tên Pandora dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 12 tới.

Phim về thảm họa hạt nhân của Hàn Quốc sắp ra mắt - Ảnh 1

'Pandora' là bộ phim đầu tiên miêu tả về thảm họa hạt nhân Hàn Quốc

Theo nhà phân phối Next Entertainment World (NEW) của Hàn Quốc, Pandora do nhà làm phim kỳ cựu Park Jung Soo đạo diễn với chi phí sản xuất khoảng 15 tỉ won (gần 13,2 triệu USD). Tác phẩm khởi quay từ đầu năm 2015 và hoàn tất ghi hình trong 5 tháng, nhưng phải mất hơn 1 năm để thực hiện hiệu ứng hình ảnh và hậu kỳ.

Pandora xoay quanh thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân sau một trận động đất kinh hoàng ở xứ kim chi. Giống như Train to Busan, bộ phim dựa trên nền thảm họa để nói lên phản ứng của chính phủ và cuộc đấu tranh sinh tồn của con người để sống sót.

Bên cạnh kịch bản gây chú ý khi lần đầu tiên miêu tả về thảm họa hạt nhân Hàn Quốc, bộ phim còn được đảm bảo chất lượng bởi dàn diễn viên tài năng. Trong phim, nam diễn viên Kim Kyung Min hóa thân thành tổng thống Hàn Quốc, Kim Nam Gil đóng vai một công nhân nhà máy tìm cách cứu gia đình mình khỏi hiểm họa... Trước Pandora, đạo diễn Park Jung Soo được biết đến với Deranged bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị đầy ám ảnh cũng do Kim Kyung Min đóng vai chính vào năm 2012.

Pandora là dự án phim thảm họa thứ hai được đầu tư công phu của hãng NEW trong năm nay, nối tiếp Train to Busan ra mắt hồi tháng 7 và đạt vô số thành công khắp thế giới. Có thể nói, tác phẩm xác sống của đạo diễn Yeon Sang Ho đã mở đường cho “đàn em” Pandora tự tin ra mắt công chúng vào tháng 12 tới. Pandora được kỳ vọng sẽ gặt hái nhiều thành công như Train to Busan.

Đây là một năm cực kỳ thành công của NEW trên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ. Trước Train to Busan, NEW đã gây ấn tượng với bộ phim Hậu duệ mặt trời. ''Bom tấn'' truyền hình do Song Joong Ki và Song Hye Kyo đóng vai chính đã tạo tiếng vang lớn ở châu Á và được bán bản quyền sang các nước Âu Mỹ khác.

Thanh Đào