Phim về người chuyển giới nam thu hút 3 triệu lượt xem chỉ sau 1 tuần

Hai tập đầu tiên của Trái Cấm 2, bộ phim Việt về người chuyển giới nam, đã cán mốc 3 triệu lượt xem chỉ sau 1 tuần trình chiếu trên kênh Youtube.

Phim về người chuyển giới nam thu hút 3 triệu lượt xem chỉ sau 1 tuần - Ảnh 1

Năm 2015, loạt phim ngắn Trái Cấm đã gây xôn xao cộng đồng LGBT Việt khi khai thác chủ đề cuộc sống và tình yêu của người chuyển giới nam vốn vẫn còn khá lạ lẫm bên cạnh chủ đề người đồng tính. Bất ngờ hơn, 10 tập phim đã thu hút hơn 30 triệu lượt xem trên kênh trực tuyến Youtube dù không có bất kỳ diễn viên tên tuổi nào. Đây là một con số khá ấn tượng đối với dòng phim kén khán giả như LGBT.

Phim về người chuyển giới nam thu hút 3 triệu lượt xem chỉ sau 1 tuần - Ảnh 2

Poster phim Trái Cấm 2

Ngày 26.9 vừa qua, sau gần 1 năm ấp ủ kịch bản, phần tiếp theo của Trái Cấm mang tên Trái Cấm 2 đã được tung ra trên Youtube. Và chỉ trong vòng 1 tuần, 2 tập phim đầu tiên đã đem về gần 3 triệu lượt xem trước sự bất ngờ của cả ê kíp thực hiện.

Chia sẻ với báo Một Thế Giới về thành công lần này, Yunbin, đạo diễn của Trái Cấm 2, cho biết: "Sứt hút của Trái Cấm 2 nằm ngoài dự đoán của cả ê kíp. Chúng tôi chỉ mong rằng tháng đầu tiên sẽ cán mốc 1 triệu lượt xem nhưng thật không ngờ chỉ qua 3 ngày đã đạt được con số đáng mơ ước đấy. Tuy nhiên ê kíp vẫn đang mong trong thời gian sắp tớiTrái Cấm 2 sẽ vượt mặt Trái Cấmvới con số trên 3 triệu lượt xem cho 1 tập".

Mặc dù vậy, khác với nhận định của nhiều khán giả, Yunbin cho rằng loạt phim Trái Cấm không mang tính đại diện cho người chuyển giới nam: "Trái Cấm sẽ không đại diện cho hình ảnh người chuyển giới nam vì theo bản thân tôi nghĩ người chuyển giới đa dạng về tính cách lẫn hình ảnh. Rất khó để lấy một ví dụ điển hình nào đó làm đại diện. Bản thân ê kíp thì lại mong muốn hình ảnh người chuyển giới sẽ xuất hiện một cách đời thường nhất trong phim, làm cho khán giả quên mất nhân vật đó là người chuyển giới và xóa bỏ đi rào cản về giới tính. Họ sẽ hòa mình xem phim và cảm nhận nhân vật đó như những người dị tính khác".

Mai Thảo