Phim về hành trình giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được bấm máy vào tháng 11

Công ty điện ảnh Thái Lan có tên De Warrenne Pictures đã chính thức được xác nhận là đơn vị sẽ sản xuất bộ phim về hành trình giải cứu đội bóng nhí Thái Lan.

Theo nguồn tin từ Asiaone, công ty điện ảnh De Warrenne Pictures đã chiến thắng trong “cuộc đua” giành quyền sản xuất bộ phim truyền cảm hứng về hành trình 11 ngày mắc kẹt trong hang động ngập nước của độ bóng nhí Thái Lan.

De Warrenne Pictures là hãng sẽ sản xuất bộ phim cảm động về hành trình giải cứu đội bóng khỏi hang động

Bộ phim được lấy tên “The Cave” ( Hang động), theo như kế hoạch mới được tiết lộ thì The Cave” sẽ khai máy vào tháng 11 tới đây.

Đảm nhận vai trò đạo diễn cho phim là Tom Waller – một nhà làm phim Ailen gốc Thái Lan và giám đốc sản xuất được giao cho Katrina Grose.

Hình ảnh về đội bóng nhí Thái Lan

Để có thể truyền tải được đầy đủ nội dung cũng như hành trình giải cứu đầy kịch tính và nhân văn cao về câu chuyện có thật này, nhà sản xuất và đạo diễn đang phải làm việc ngày đêm. Những chi tiết từ nhỏ nhất cho đến những mất mát lớn như sự hy sinh của cựu hải quân Seal sẽ được mô tả cẩn trọng. Sự quan tâm của người dân Thái Lan, cũng như sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế sẽ trở thành chất liệu cho phim. Ngoài ra, yếu tố tâm lý của cả đội bóng là khía cạnh quan trọng, vì vậy việc chọn diễn viên vô cùng được chú ý và thực hiện tỉ mỉ.

Cuộc giải cứu mang nhiều tính nhân văn, được cả thế giới quan tâm

Hồi cuối tháng 7, Bộ Văn hóa Thái Lan đã xác nhận có tới năm dự án điện ảnh và một dự án phim tài liệu xoay quanh cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan đã được trình lên Bộ. Trong số đó, năm dự án phim đến từ các hãng phim nước ngoài và chỉ có một hãng phim nội địa muốn thực hiện dự án phim này. Thời điểm đó, thông tin cụ thể về hãng phim Thái Lan chưa được công bố.

Để cứu được cả đội bóng, cũng đã có nhiều mất mát, hy sinh

Là một câu chuyện cảm động khiến cả thế giới phải dõi theo, vì thế cuộc hành trình giải cứu đội bóng nhí khỏi hang động nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng và đề tài cho các nhà làm phim trên thế giới.

Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan khẳng định họ muốn tác phẩm điện ảnh phải liên quan tới sự kiện và bám sát thực tế, đem đến cái nhìn xác thực về đội bóng cũng như hành trình giải cứu của Thái Lan cũng như sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó, Chính phủ Thái Lan cũng khẳng định, họ sẽ theo dõi sát sao các đoàn làm phim kể cả trong nước hay quốc tế để đảm bảo phim được thực hiện đúng câu chuyện và tuân thủ luật pháp sở tại.

Lan hương