Phim về 'cha đẻ' bom nguyên tử 'Oppenheimer' khởi chiếu tại Việt Nam

'Oppenheimer' nhận được nhiều sự chờ đợi từ công chúng với chân dung phức tạp của một vĩ nhân. Trước đó, phim đã gặt hái được thành tích cao khi khởi chiếu trên thế giới.

Đây là bộ phim được chờ đợi nhất năm 2023 bởi câu chuyện lịch sử về cha đẻ bom nguyên tử Robert Oppenheimer

Đến từ quái kiệt Christopher Nolan, tác phẩm tiểu sử "Oppenheimer" đến với khán giả Việt Nam từ ngày 11/8. Bộ phim quay với định dạng IMAX này đang nhận được rất nhiều sự chờ đợi từ phía công chúng với chân dung phức tạp của một vĩ nhân. Trước đó, phim đã gặt hái được thành tích lẫy lừng khi khởi chiếu trên thế giới.

Cillian Murphy vai Oppenheimer trong bộ phim cùng tên

Cillian Murphy vai Oppenheimer trong bộ phim cùng tên

Dựa trên cuốn tiểu sử năm 2005 American Prometheus của Kai Bird và Martin J. Sherwin, phim xoay quanh J. Robert Oppenheimer, người được coi là “cha đẻ” của bom nguyên tử. Phim đề cập đến quá trình nghiên cứu ban đầu của Oppenheimer, vai trò chỉ đạo của ông đối với Dự án Manhattan và những tranh cãi sau này trong phiên điều trần an ninh năm 1954.

Đây chính là tác phẩm tham vọng và cấp bách nhất từ chủ nhân Oscar, đạo diễn Christopher Nolan, đào sâu vào tâm lý của bộ não khoa học lỗi lạc đằng sau phát minh chấn động thế giới. Bom nguyên tử đại diện cho sự khéo léo của con người – một phát minh viết lại tiến trình lịch sử nhân loại, ngay cả khi sự tồn tại của nó trực tiếp đe dọa tương lai ngoài người.

Tác phẩm là phim có doanh thu mở màn IMAX kỷ lục

Tác phẩm có sự tham gia của Cillian Murphy trong vai Oppenheimer và Robert Downey Jr. trong vai Lewis Strauss – thành viên cấp cao của Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ, người coi Oppenheimer là đối thủ. Phim còn có sự góp mặt của Emily Blunt, Matt Damon, Florence Pugh, Josh Hartnett, Casey Affleck, Rami Malek và Kenneth Branagh. Đây là bộ phim gắn mác R đầu tiên của Nolan. "Oppenheimer" nhận được vô số lời khen ngợi về dàn diễn viên, kịch bản và hình ảnh, đồng thời phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé.

Doanh thu mở màn nội địa của "Oppenheimer" là 80.5 triệu đô, vượt qua Interstellar và Inception để trở thành phim được đạo diễn bởi Christopher Nolan có mở màn cao nhất lịch sử (không tính các phim Batman). Tác phẩm là phim Nolan có doanh thu mở màn IMAX kỷ lục, phim chính kịch tiểu sử mác R có doanh thu mở màn cao nhất. Tại các thị trường như Ấn Độ hay Indonesia, "Oppenheimer" trở thành phim Nolan có màn ra mắt ấn tượng nhất.

Tính đến ngày 2/8, phim thu về hơn 181 triệu đô doanh thu Bắc Mỹ và 231 triệu đô từ các phòng vé quốc tế, nâng tổng doanh thu lên con số ấn tượng 412.4 triệu USD trên kinh phí 100 triệu đô. Phim hiện đang lọt top 10 bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất của năm 2023.

Linh An

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/phim-ve-cha-de-bom-nguyen-tu-oppenheimer-khoi-chieu-tai-viet-nam-20230804100422024.htm