Phim truyền hình 'Sao Kim bắn tim sao Hỏa': Góc nhìn đa chiều về hôn nhân gia đình

Nỗi khổ phái yếu, nỗi niềm phái mạnh, những khác biệt về hoàn cảnh, những xung đột trong quan điểm sống sẽ lộ ra tất thảy khi hai người vốn độc lập, xa lạ quyết định 'thổi cơm chung', chung sống bên nhau trọn đời. Tất cả được kể dưới góc nhìn đầy thú vị và hài hước trong bộ phim 'Sao Kim bắn tim sao Hỏa'. Bộ phim sẽ lên sóng vào thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 27/6.

"Sao Kim bắn tim sao Hỏa" là câu chuyện kể về hành trình hôn nhân của ba người bạn gái bước ra từ nông thôn và nỗ lực tồn tại nơi đô thị. Ở họ tuy "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh" nhưng có điểm chung là 3 cuộc hôn nhân của họ đều đứng trước nguy cơ tan vỡ. Vậy nên trên hành trình gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình, mỗi cá nhân đều cần mở rộng góc nhìn, đặt mình trong vị trí của người khác, để hiểu hơn về thực tế cuộc sống, cũng như hiểu về chính người bạn đời của mình, và qua đó, hoàn thiện bản thân mình.

Dàn diễn viên trong buổi ra mắt phim "Sao Kim bắn tim sao Hỏa" chiều 20/6.

Dàn diễn viên trong buổi ra mắt phim "Sao Kim bắn tim sao Hỏa" chiều 20/6.

Các câu chuyện của Đào - Quý, Trang - Nghiêm, Yên - Hào có lẽ là những mô hình hôn nhân cực kì phổ biến trong đời sống. Đào sắc sảo, giỏi xoay xở, từ một phụ việc trong tiệm cắt tóc làm móng, cô đã có thể mở cho mình một tiệm nail riêng. Cô lấy Quý, người đàn ông chân chất thật thà, sinh được 2 cô con gái. Cuộc sống hôn nhân ấy rất ấm áp, họ tuy khắc khẩu nhưng yêu thương nhau, nỗ lực vun vén gia đình, lấy mục tiêu dành dụm để mua được một căn nhà riêng để phấn đấu. Thế nhưng, việc “vỡ kế hoạch” có em bé thứ 3 hay những biến số bất ngờ khiến cuộc sống của Đào - Quý có những vết rạn đáng tiếc.

Cũng sống ở xóm trọ, Yên và Hào lại là bạn bè thân thiết thuở thiếu thời phát triển thành tình yêu. Thế nhưng hành trình hôn nhân của họ lại drama hơn cả khi Hào, chồng Yên, mặc cảm thua kém vợ, sa ngã và ngoại tình. Trong ba cô gái, Trang có vẻ êm đềm nhất khi có nghề nghiệp là giáo viên, lại kết hôn với Nghiêm, một công an, kinh tế ổn định, đã có nhà riêng, chưa con cái. Không vướng bận nỗi lo cơm áo nhưng mối quan hệ giữa hai vợ chồng lại không hề gần gũi khi họ tiến đến hôn nhân vì sự thích hợp chứ chưa hẳn vì tình yêu.

Một cảnh trong phim.

Một cảnh trong phim.

Ba cuộc hôn nhân, với ba vấn đề riêng, đã vẽ nên những mảng màu đời sống đa dạng. Ở đó là ngoại tình, là bí mật, là áp lực tiền nong, áp lực thành công, là khát vọng mua nhà, là ước mong chia sẻ, là nỗi cô đơn, là cảm giác không hề được thấu hiểu, muốn buông xuôi, muốn vun vén, hoang mang và hi vọng.

Người ta nói "Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim" để thể hiện và lí giải một cách trực quan nhất sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ, ấy là chưa kể mỗi người lại là "một vũ trụ chứa đầy bí mật". Thế nhưng, hôn nhân lại là khóa học dài hơi của sự chung sống, nơi mâu thuẫn là mệnh đề không thể không nảy sinh.

"Sao Kim bắn tim sao Hỏa" mang đến góc nhìn đa chiều và khách quan của cả hai giới, đưa đến thực tế rằng sự khác biệt là đương nhiên, nhưng người ta có thể chọn cách ứng xử trước mâu thuẫn biến cố. Những vấn đề nổi cộm trong hôn nhân được khai thác bằng một cách thức tự nhiên, chân thực. Mỗi nhân vật đều có những nét tính cách và vấn đề phổ biến tạo nên tổng thể một câu chuyện gần gũi và dễ chạm vào cảm xúc. Rõ ràng, "Sao Kim bắn tim sao Hỏa" không tô hồng mơ mộng về tình duyên lẫn tương lai, nhưng lại luôn có những thắt mở hợp lý để mỗi người nhìn tình huống mà có thể rút ra bài học cho mình...

Dàn diễn viên được đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" là những gương mặt tuy quen nhưng vẫn tươi mới và đầy sức sống. Bộ 3 "sao Kim" được đảm nhận bởi các diễn viên Minh Thu, Bích Ngọc, Diễm Hằng kết hợp với bộ 3 'sao Hỏa lần lượt là Quang Minh, Tiến Lộc và Mạnh Quân. Đây có lẽ là lần đầu họ đóng chung với nhau nhưng đều được đạo diễn đánh giá cao về độ ăn ý. Bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên Minh Cúc, NSƯT Phú Đôn, Lý Chí Huy, Huyền Trang, Thanh Vân,....

Bên cạnh dàn diễn viên, ê kíp sáng tạo của "Sao Kim bắn tim sao Hỏa" cũng là những cái tên có thể bảo chứng về mặt chất lượng. Đạo diễn Bùi Quốc Việt sau thành công của "Gara hạnh phúc", "Không ngại cưới chỉ cần một lý do" tiếp tục cho thấy bên cạnh mảng hình sự vốn là thế mạnh, anh cũng rất có duyên với thể loại tuổi trẻ, hài hước, đặc biệt khi kết hợp với biên tập Lại Phương Thảo, người cũng đã tạo được nhiều dấu ấn ở thể loại này như "Nhà trọ Balanha", "11 tháng 5 ngày", "Gặp em ngày nắng"...

Phương Bùi

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/phim-truyen-hinh-sao-kim-ban-tim-sao-hoa-goc-nhin-da-chieu-ve-hon-nhan-gia-dinh-172518.html